Ngày 16-5, thông tin Công an quận 7, TP HCM xác nhận đã gửi thông báo về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự xảy ra tại quán Ốc Xinh trên đường D4, phường Tân Hưng, quận 7 cho bị hại là anh N.T.H (ngụ quận 7) với lý do "thời hạn điều tra vụ án đã hết nhưng chưa xác định được đối tượng".

Khi nhận được thông báo trên, anh H. tỏ ra bức xúc vì các đối tượng tham gia truy sát anh đều được camera ghi lại và xác định được kẻ cầm đầu, chủ mưu. 

Vì sao đình chỉ điều tra nhóm côn đồ chém người thương tích 42%? - Ảnh 1.
Vì sao đình chỉ điều tra nhóm côn đồ chém người thương tích 42%? - Ảnh 2.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh anh H. bị côn đồ truy sát (ảnh cắt từ clip)

"Tôi bị truy sát thương tích đến 42%, giờ còn bị ảnh hưởng rất nặng. Tôi đã cung cấp một số thông tin và danh tín về người chủ mưu và trực tiếp chém tôi nhưng không hiểu sao công an lại tạm đình chỉ điều tra vì không tìm được đối tượng" - anh H. bức xúc.

Anh H. thuật lại vào ngày 6-5-2019, anh dẫn vợ con đi ăn sinh nhật về đến chung cư ở quận 7 thì người bạn rủ đi nhậu. Anh H. lên đến quán Ốc Xinh thì thấy người bạn và anh trai của mình đang cãi nhau với chủ quán và nhân viên nên ngăn cản. Lập tức, nhóm anh H. bị chủ quán và nhân viên xông vào đánh túi bụi.

Video: Nhóm giang hồ truy sát người nhưng công an không tìm ra đối tượng

Cả ba người chạy về chung cư gần đó để lánh mặt thì tiếp tục có nhóm người cầm hung khí hung hăng rượt đánh. Riêng anh H. tiếp tục bị nhóm người dùng hung khí đánh vỡ đầu và thương tích khắp người. 

"Vợ tôi đang ở chung cư phát hiện sự việc đã ôm chân một người cầm hung khí van xin tha cho tôi nhưng nhóm người này vẫn nhào vô đánh khiến tôi không thể chạy lên lầu mà phải chạy ngược ra ngoài đường để thoát thân" - anh H. nhớ lại. 

Cũng theo anh H. vụ việc đã khiến anh bị thương nặng, nhập viện điều trị với tỉ lệ thương tật 42% và đến nay vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. 

Công an quận 7 sau đó đã vào cuộc, triệu tập nhiều người liên quan và khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích". 

Hình ảnh từ camera ghi lại cho thấy anh H. bị một nhóm người dùng hung khí truy sát ngay tại quán ốc trên và may mắn mới thoát thân. Qua tìm hiểu, anh H. có nắm được danh tính một số đối tượng trực tiếp chém mình rồi cung cấp cho Công an quận 7. 

Tuy nhiên, sau thời gian điều tra, anh H. bất ngờ khi nhận được thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự do thời hạn đã hết nhưng chưa xác định được đối tượng. 

SỸ HƯNG