xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao dừng hoạt động tuyến xe khách TP HCM- Đắk Lắk?

Thu Hồng

(NLĐO)- Do 1 phương tiện xuất phát từ Bến xe Ngã tư Ga, đã đón khách dọc đường, trong số đó có 3 khách mắc Covid-19 qua xét nghiệm nhanh.

Xe khách vi phạm là nhà xe Thuận Hiếu thuộc Công ty TNHH Vận tải Thịnh An (đơn vị vận tải tỉnh Đắk Lắk), xe khách biển số 47B-013.75 do 2 lái xe V.Đ.D và P.N.V điều khiển.

Theo tường trình của Công ty Thịnh An, xe khách xuất bến tại Bến xe Ngã tư Ga trên xe có 4 người gồm 2 tài xế và 2 hành khách.

Trong suốt hành trình từ TP HCM về đến chốt kiểm soát Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đắk Lắk, lái xe đã đón thêm 18 hành khách. Khi đến chốt kiểm soát Hòa Phú, toàn bộ hành khách được lực lượng y tế rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 3 hành khách thuộc 1 gia đình mắc Covid-19.

Thông tin cụ thể nguyên nhân dừng hoạt động tuyến xe đò TP HCM – Đắk Lắk - Ảnh 1.

Trong 7 ngày thí điểm mở lại 1 số tuyến xe khách liên tỉnh, Sở GTVT TP HCM cấm dừng, đón khách dọc đường

Theo lời của tài xế, 3 hành khách này được đón dọc đường tại Mỹ Phước 1, Quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương và có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 ngày 14-10, còn thời hạn. Trong đó có 1 người được tiêm 1 mũi, 2 người còn lại chưa đủ 18 tuổi để tiêm ngừa.

Sự việc trên khiến Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đề nghị tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định TP HCM- Đắk Lắk và ngược lại vì nhận thấy không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Sau sự việc, Sở GTVT TP HCM đã yêu cầu Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm đón, trả khách dọc đường trên địa bàn TP.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải không được đón trả khách dọc đường kể cả các điểm dừng, đón trả khách được công bố, trong thời gian thí điểm hoạt động lại vận tải hành khách từ 13-10 đến 20-10.

Sở GTVT TP HCM cũng giao Thamh tra Sở GTVT phối hợp Công an TP, lực lượng chức năng địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo