Chiều 29-10, công trình sai phạm của người nhà ông Lê Hữu Thành - Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức (TP HCM) nằm ở hẻm 419/14 đường 48, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức vẫn đang được tháo dỡ. Người dân sinh sống ở đây cho biết những người thợ được thuê đến tháo dỡ công trình sai phép  2 ngày qua. 

Ghi nhận cho thấy chiều nay 1 trong 7 công trình vi phạm của người nhà ông Thành đến nay mới được tháo dỡ xong phần mái. Riêng 6 công trình vi phạm khác vẫn chưa tháo dỡ, bên trong vẫn đang hoạt động. 

"Kiểu này khó có thể hoàn thành tháo dỡ 7 công trình vi phạm vì chỉ còn hơn 2 ngày nữa là đã hết tháng 10 rồi" - một người dân dự đoán.

Vì sao mới tháo dỡ 1 trong 7 công trình liên quan Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức? - Ảnh 1.
Vì sao mới tháo dỡ 1 trong 7 công trình liên quan Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức? - Ảnh 2.
Vì sao mới tháo dỡ 1 trong 7 công trình liên quan Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức? - Ảnh 3.
Vì sao mới tháo dỡ 1 trong 7 công trình liên quan Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức? - Ảnh 4.
Vì sao mới tháo dỡ 1 trong 7 công trình liên quan Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức? - Ảnh 5.

Một công trình sai phép của người nhà ông Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức mới được tháo dỡ phần mái

Đại diện UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết do người nhà ông Thành cam kết tự tháo dỡ các công trình vi phạm trong tháng 10 nên phường chỉ giám sát, không thực hiện biện pháp cưỡng chế.  

Vì sao mới tháo dỡ 1 trong 7 công trình liên quan Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức? - Ảnh 6.

6 công trình vi phạm khác vẫn y như cũ, thậm chí bên trong vẫn đang hoạt động

Theo UBND quận Thủ Đức, các công trình nhà xưởng trên được ông Lê Hữu Thành và người nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp thuộc đất quy hoạch ga Bình Triệu từ năm 2012. Đáng nói, trước đó các công trình này từng bị phản ánh nhưng lãnh đạo UBND quận Thủ Đức vẫn không can thiệp. Việc công trình liên quan đến lãnh đạo cấp quận xây dựng không phép tồn tại nhiều năm nay mà không bị xử lý khiến người dân địa phương rất bức xúc. 

Trong quá trình làm việc với lãnh đạo UBND quận Thủ Đức, ông Thành cũng cam kết tự tháo dỡ công trình trong tháng 10 do các nhà xưởng đang cho thuê nên cần phải có thời gian để bên thuê sắp xếp, di chuyển hàng hóa đi nơi khác. 

Sỹ Hưng