Video clip cháy kinh hoàng tại xưởng tái chế lốp xe cũ sau tiếng nổ - Ảnh 1.

Đám cháy xưởng tái chế lốp cũ đen kín cả bầu trời

Vụ cháy xưởng tái chế lốp xe cũ xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 3-11, tại xóm Sấu Hạ, xã Thanh Lương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Ngọn lửa bùng phát rất nhanh và lan rộng khiến lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Hòa Bình phải điều động hàng chục cảnh sát tới hiện trường để khống chế đám cháy, tránh lây lan.

"Tôi đang ngủ trưa thì nghe tiếng nổ lớn, chạy ra thấy ngọn lửa bùng phát nhanh, khu vực cháy chất nhiều lốp xe cũ nên không có đường để người dân vào chữa cháy, do đám cháy chủ yếu là lốp cao su nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, phải đến gần 3 giờ chiều cùng ngày đám cháy mới được khống chế" - một người dân chứng kiến vụ cháy cho biết.

Qua đoạn clip được 1 người dân quay lại cho thấy vào thời điểm cháy, ngọn lửa bốc cao hàng chục m, nhiều người ở xa hiện trường khoảng 3-4 km vẫn nhìn thấy cột khói.

Video clip cháy kinh hoàng tại xưởng tái chế lốp xe cũ sau tiếng nổ - Ảnh 2.

Đúng xa cả km vẫn thấy khói đen từ đám cháy bao phủ baaif trời

Ông Bùi Văn Nhật, Chủ tịch UBND xã Thanh Lương, cho biết đám cháy xảy ra tại Công ty Dương Bình. Đây là công ty chuyên nấu dầu từ lốp phế thải. Vừa qua, sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng huyện và xã thấy công ty không đủ điều kiện về môi trường nên đã đình chỉ hoạt động được 10 ngày.

"Hôm nay, công nhân sửa mái, xỉ hàn rơi xuống đống lốp nên gây cháy, ước tính thiệt hại là 30 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người" - ông Nhật cho hay. 

Clip cháy kinh hoàng tại xưởng chế dầu từ lốp cũ ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa BìnhNguyễn Chuyên