Chiều 2-11, ông Phan Công Gô, Chủ tịch UBND xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, cho biết trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND các cấp ở tỉnh này đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng với gia đình chủ tiệm vàng Thạnh Dũng ở ấp Bảy Chợ, xã Đông Thái.

3 người chết cháy ở tiệm vàng: Khó thoát 3 lớp cửa sắt - Ảnh 1.

Rất đông người đến chia buồn với gia đình anh Dũng vì có đến 3 người tử vong trong vụ hỏa hoạn

Theo báo cáo nhanh của các ngành chức năng, vào thời điểm xảy ra cháy, tiệm vàng Thạnh Dũng đã khóa đến 3 lớp cửa sắt nên các nạn nhân không cách nào thoát kịp ra ngoài. Do đó, lực lượng PCCC phải dùng dụng cụ chuyên nghiệp mới phá được cửa để vào chữa cháy. Riêng 2 cửa hàng điện máy, điện gia đình Thống và Hữu Đức liền kề bị cháy rụi thì người bên trong đã phá được cửa thoát ra ngoài nên không thiệt hại về người.

Còn theo lời kể của gia đình nạn nhân, khi phát hiện có cháy, 2 cháu Hồ Huy Hoàng (SN 2003, cháu nội bà Bùi Thị Quắn, SN 1957) và Bùi Đức Tính (SN 1999, cháu ngoại bà Quắn) đều gọi điện thoại cho ba mẹ mình để thông báo cháy và cũng cho biết là không mở được cửa. Sau đó 3 bà cháu cùng kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, người dân ở đối diện bên kia đường liền chạy lên báo lực lượng PCCC cách đó vài trăm mét. Khi vợ chồng anh Hồ Chí Dũng (con ruột bà Quắn) đến nơi thì người vợ chạy đi kêu hàng xóm xung quanh ra dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa bốc cháy giữa tiệm vàng và một cửa hàng bán đồ sắt, trong đó có ống nhựa, bình gas mini, nhớt, sơn… là những vật liệu dễ cháy nên khi người dân đến thì lửa đã bùng lên dữ dội. Hậu quả, bà Quắn, cháu Hoàng và Tính bị chết cháy.

Được biết, tiệm vàng Thạnh Dũng do bà Quắn làm chủ. Cháu Huy (đang học lớp 9) là đứa con duy nhất của vợ chồng anh Dũng. Thông thường, mỗi tối chỉ có bà Quắn và Hoàng ngủ tại tiệm vàng để trông coi tài sản. Trong đêm định mệnh này, em Tính có ý định ghé qua ngủ chung với bà ngoại để sáng nay đi khám sức khỏe để đi nghĩa vụ trong ngành công an thì xảy ra chuyện đau lòng.

Tin - ảnh: T.Nốt