Video: Thiếu tướng Phan Anh Minh nói lý do chưa công nhận "hiệp sĩ"

Tin mới

16/05/2018 16:03

(NLĐO) - Công an TP HCM rất mong muốn thành lập các nhóm "hiệp sĩ" chính danh nhưng hiện nay các quy định pháp luật và việc quản lý đang còn nhiều bất cập.

Trả lời câu hỏi, "hiệp sĩ" đường phố có cần hay không tại TP HCM? Vì sao Công an TP không áp dụng mô hình "hiệp sĩ" ở Bình Dương?

Video thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP HCM nói về mô hình "hiệp sĩ" đường phố.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP HCM cho biết để có thể tự vệ trong quá trình bắt cướp và trộm thì các "hiệp sĩ" phải cần có công cụ hỗ trợ kèm theo.

"Để trả lời câu hỏi trên thì chúng ta phải có quy chế riêng. Không phải người nào muốn làm "hiệp sĩ" đều đủ tư cách để trở thành "hiệp sĩ" vì ít ra cần có đạo đức, sức khỏe,...", vị Phó Giám đốc Công an TP HCM nói.

Cũng theo ông Minh, khi người dân tham gia phòng chống tội phạm nếu không được quản lý chặt chẽ thì nguy cơ lệch lạc là rất lớn.

"Lúc trước, TP HCM có mô hình tổ lái xe tự quản nhưng sau đó cũng lụi tàn. Chưa kể, có cả những mô hình phòng chống tội phạm bỗng dưng tiếp tay và che giấu tội phạm", Thiếu tướng Phan Anh Minh chia sẻ.

Cũng theo Thiếu tướng Minh, Công an TP HCM rất muốn cho ra đời CLB có tính ổn định lâu dài và hoạt động đúng với ý nghĩa của nó và việc này vẫn đang được đề xuất gửi Bộ Công an cho ý kiến.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI