Ông Chobotov Andrey Sergeevich cho biết PACD và Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tái ký kết bản ghi nhớ hợp tác, đề ra những phương hướng hợp tác chính trong 5 năm tiếp theo. Hai cơ quan cũng thống nhất tổ chức hội nghị về phòng chống tham nhũng tại Liên bang Nga. Đây sẽ là một trong những nỗ lực của hai cơ quan đóng góp vào dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Cảm ơn ý kiến tốt đẹp của chủ tịch PACD, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam rất coi trọng công tác phòng chống tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, là một trong những ưu tiên hàng đầu để xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu quả, đề cao trách nhiệm giải trình, tính công khai, minh bạch. Cả hệ thống chính trị rất coi trọng công tác này và đã đẩy lùi một bước tham nhũng, xử lý nghiêm nhiều vụ việc tham nhũng.

Việt Nam và Nga hợp tác phòng chống tham nhũng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Chobotov Andrey Sergeevich, Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng Liên bang Nga Ảnh: QUANG HIẾU

Nhấn mạnh đến việc tăng cường hợp tác phòng chống tham nhũng, Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn hai nước cần đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như các lĩnh vực khác. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nga làm ăn thành công tại Việt Nam, đồng thời cũng mong Liên bang Nga tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động thành công tại Nga.

T.Dũng