Chiều 6-10, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã diễn ra lễ trao giải "The Guide Awards" lần thứ 18 với chủ đề "Du lịch Xanh – Vì một nền kinh tế Xanh". Đây là lần đầu tiên giải "The Guide Awards" được tổ chức tại Phú Quốc, nhằm vinh danh những người làm du lịch xuất sắc.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tính đến tháng 9-2017 ước đạt 9.448.331 lượt, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, chỉ tính riêng đảo Phú Quốc đã đón tới 242.999 lượt khách quốc tế, tăng trưởng 25,1 % so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh thu đạt 2.874 tỉ đồng, tăng 24,9% so với cùng kỳ.

Vinh danh những người làm du lịch xuất sắc - Ảnh 1.

Lễ vinh danh các cá nhân làm du lịch xuất sắc

Năm nay, với tiêu chí nổi bật về đảm bảo những giá trị xanh và phát triển bền vững, ban tổ chức đã vinh danh 115 thương hiệu được chia theo 5 nhóm dịch vụ, gồm: Khu nghỉ dưỡng; khách sạn; khu căn hộ cho thuê; đơn vị lữ hành; mua sắm và dịch vụ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - cho biết các doanh nghiệp làm du lịch Việt Nam rất tự hào khi được trao giải "The Guide Awards". Qua đó tôn vinh những người làm du lịch giỏi, những người làm du lịch xuất sắc trong cả nước. Đây là cơ hội để ngành du lịch Việt Nam sánh vai với các nước trên thế giới, làm mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước.

Tháng 1-2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị Quyết 08/NQ-TW về phát triển du lịch. Theo đó, phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác, và đưa du lịch Việt Nam vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN