Tươi cười nói "xin chào" đối với các phóng viên tại cuộc họp báo giới thiệu Lễ hội Đức sáng nay 30-10 ở Hà Nội, Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger cho biết ông rất vui mừng khi tổ chức lễ hội này bởi một thời gian khá dài Lễ hội Đức không được tổ chức tại Việt Nam. Sau khi Lễ hội Đức gần đây nhất là vào năm 2015, năm nay đã đến lúc phải tổ chức Lễ hội Đức. Từng là đại sứ của Đức ở nhiều quốc gia, ông nhận xét hiếm có nước nào trên thế giới sự hiện diện của Đức đa dạng như ở Việt Nam.

Vinh dự được tổ chức Lễ hội Đức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ - Ảnh 1.

Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger (giữa) và Tham tán Văn hoá - Báo chí Thomas Lenferding (phải) tại buổi họp báo

Đánh giá việc tổ chức Lễ hội Đức đối với một đại sứ quán tầm trung như thế này là một việc mất nhiều công sức, đại sứ chia sẻ ban tổ chức đã cố gắng đưa ra một chương trình đa dạng để đáp ứng với nhiều đối tượng khác nhau.

Theo đại sứ Đức tại Việt Nam, đây là lần thứ 5 các cơ quan, tổ chức và công ty của Đức giới thiệu công việc của mình tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức và Viện Goethe. "Gần 40 cơ quan, tổ chức, công ty Đức sẽ tham gia lễ hội. Qua đó có thể thấy mối quan hệ giữa hai quốc gia đa dạng như thế nào"- ông nhấn mạnh.

Video clip buổi họp báo

Tham tán Văn hoá - Báo chí Thomas Lenferding cho biết lễ hội lần này được sự ủng hộ lớn của các công ty, cơ quan của Đức với 40 quầy tham gia tại khu vực lễ hội. Ông nhấn mạnh rất vinh dự khi Lễ hội Đức được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nơi diễn ra phố đi bộ vào dịp cuối tuần, mọi người đi qua có thể dễ dàng nhìn thấy lễ hội và ghé vào thăm.

Lễ hội Đức tổ chức vào ngày mùng 2, 3-11 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, bắt đầu từ 20 giờ thứ sáu (2-11), thứ bảy (3-11) từ 10 đến 23 giờ. Vào cửa miễn phí, đồ ăn đồ uống được bán.

Một trong những điểm nhấn của lễ hội là buổi biểu diễn tối 3-11 của ban nhạc rock đến từ Đức Isolation Berlin.

Các cơ quan, công ty của Đức sẽ giới thiệu công việc của mình thông qua các phần trình bày, trao đổi và trò chơi. Trong lễ hội có bia mang nhãn hiệu "Brothers Grimmm Bia", có màn trình diễn thời trang của Công ty Van Laack, các hoạt động của giải Bundesliga Đức, nhiều hoạt động cho trẻ em và thanh thiếu niên, một chương trình sân khấu phong phú, nhạc Jazz và nhiều DJ.

Tin-ảnh: Dương Ngọc