Ngày 12-4, tại cuộc họp báo chí quý I/2019 do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức, ông Trần Văn Tiền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh, đã thông tin liên quan đến việc một tờ báo phản ánh căn "biệt phủ" của ông Phạm Minh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Bình Minh.

Vĩnh Long lên tiếng về biệt phủ của phó bí thư Thị uỷ Bình Minh - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Tiền thông tin tại buổi họp báo

Theo phản ánh của một tờ báo, ông Hoàng có căn "biệt phủ" nguy nga ở mặt tiền Quốc lộ 54. Do diện tích "biệt phủ" quá rộng, một phần đất trống được dùng để trồng kiểng, một phần sử dụng bán quán cà phê, có võng để nằm nghỉ. Phía trước hàng rào "biệt phủ" là một cây kiểng thuộc hàng lâu năm, đặt chiếm hết mặt đường. Phần đất cất ngôi "biệt phủ" trên có hơn 2.000 m2. Tờ báo này còn đăng "biệt phủ" của ông Hoàng có giá trị hàng chục tỉ đồng, chưa kể đồ dùng trang trí trong nhà toàn là hàng xa xỉ, đắt tiền…

Ông Tiền cho biết sau khi báo chí phản ánh, Thường trực UBND, Thị ủy đã họp xung quanh những vấn đề báo chí nêu. Qua thẩm định, "biệt phủ" của ông Hoàng được xây trên diện tích 1.700 m2 (chứ không phải 2.000 m2), trong đó bao gồm ngôi nhà và quán cà phê. Riêng phần đất kế bên là ông Hoàng mượn của một người khác để trồng kiểng là mai vàng, chứ không phải đất sở hữu của ông Hoàng. 

Vĩnh Long lên tiếng về biệt phủ của phó bí thư Thị uỷ Bình Minh - Ảnh 2.

"Biệt phủ" của ông Hoàng thực chất chỉ là căn nhà cấp 3

"Về thông tin căn "biệt phủ" của ông Hoàng có giá trị hàng chục tỉ đồng, đồ vật dụng bên trong đều xa xỉ, đắt tiền… là không chính xác. Căn nhà của ông Hoàng có chiều ngang 5 m, chiều dài 15 m, tính theo xây dựng thì đây chỉ là căn nhà cấp 3. Tổng chi phí xây dựng nhà và trang trí theo những hóa đơn chứng từ ông Hoàng cung cấp chỉ khoảng 1,5 tỉ đồng. Chính vì vậy, gọi "biệt phủ" là không chính xác", ông Tiền thông tin.

Cũng theo lời ông Tiền, ông Hoàng mua miếng đất mặt tiền cặp Quốc lộ 54 vào năm 2017 từ một người dân. Căn nhà của ông Hoàng có trần nhà cao nên từ ngoài nhìn vào thấy hoành tráng. Nhưng bên trong không có vật dụng, đồ trang trí xa xỉ, đắt tiền.

Tin-ảnh: Ca Linh