Ngày 28-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang điều tra, truy xét đối tượng thực hiện vụ cướp táo tợn trên địa bàn. Qua khám nghiệm hiện trường và trích xuất hình ảnh từ camera ở khu vực, bước đầu công an đã nắm được đặc điểm nhận dạng của đối tượng.

TP HCM: Vợ chồng bị cướp hơn 2 tỉ đồng giữa ban ngày ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Ông L chưa hết bàng hoàng kể lại vụ cướp với phóng viên Báo Người Lao Động

Chưa hết bàng hoàng, ông T.V.L (ngụ quận Gò Vấp) kể tháng 8 vừa qua, vợ chồng ông có rao bán miếng đất ở phường Thạnh Xuân (quận 12). Thông qua người làm dịch vụ “cò” đất tên T, vợ ông L đồng ý bán miếng đất trên cho bà M (ngụ quận 12) với giá 2,3 tỉ đồng. Sau khi thỏa thuận, bà M đồng ý đặt cọc 200 triệu đồng chờ ngày ra công chứng.

Ngày 14-9, ông L nhắn số tài khoản ngân hàng cho T nói bà M chuyển số tiền mua đất. T nói bà M không đồng ý chuyển tiền qua tài khoản, chỉ trả tiền mặt ngay tại phòng công chứng.

Ngày 20-9, ông L chở vợ là bà T.T.T đến phòng công chứng trên đường Lê Thị Riêng (quận 12) để giao dịch. Do giấy kết hôn của bà T ghi nhầm năm sinh nên đến chiều mới giải quyết xong vụ việc. Sau khi nhận tiền, ông L đưa cho “cò” dịch vụ là T hơn 5 triệu đồng tiền công.

“Sau khi đưa tiền, người mua còn cho vợ chồng tôi mượn ba lô để đựng tiền chở về nhà. Do sợ bị cướp nên vợ tôi ngồi sau xe máy do tôi chở ôm khư khư chiếc ba lô trong lo sợ. Tôi bảo bà ấy trùm áo lại cho chắc ăn” - ông L kể.

Khoảng 16 giờ 10, ông L chở vợ từ phòng công chứng về nhà theo hướng từ đường Lê Thị Riêng ra Quốc lộ 13 rồi quẹo vào đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp). Đến trước nhà số 79 Phạm Văn Chiêu, vợ chồng ông L bị một đối tượng đi trên xe gắn máy vượt lên rồi giật mạnh chiếc ba lô (bên trong chứa hơn 2 tỉ đồng, giấy tờ hôn nhân…) bà T đang ôm ngồi sau xe.

Bị giật, bà T giằng co làm ba lô đứt quai, xe máy ông L đang điều khiển ngã nhào xuống đường. Thấy đối tượng cướp ba lô tiền, ông L chạy bộ đuổi theo rồi tri hô “cướp”, “cướp” nhưng không có ai hỗ trợ. Đối tượng sau đó tẩu thoát vào đường 51 rồi mất hút trước sự bất lực của vợ chồng ông L.

“Tôi nghĩ chúng tôi bị đối tượng theo dõi từ phòng công chứng,  đến đoạn đường vắng người thì ra tay cướp ba lô rồi chạy thoát. Đây là số tiền vợ chồng tôi tích góp mới mua được miếng đất để dành. Khi được giá, chúng tôi quyết định bán để kinh doanh thì bị cướp sạch. Sau khi bị cướp, vợ tôi không thèm ăn uống, nghĩ đến lại ngất xỉu khiến tôi rất lo lắng” - ông L. đau xót.

TSỹ Hưng