xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vợ lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỉ đồng, chồng mất chức Phó bí thư xã

Bảo Anh

(NLĐO)- Vợ lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỉ đồng của 31 người. bị đi tù, gây dư luận xấu khiến một Phó bí thư Đảng uỷ xã ở Hà Tĩnh bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Tin từ Huyện ủy Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết ngày 16-11 vừa qua, đơn vị này ra thông báo cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà. Trong thông báo này cũng chỉ rõ ông Hậu đã thiếu trách nhiệm, dẫn đến việc vợ ông vướng lao lý.

"Việc này gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức đảng nơi cơ quan ông Hậu công tác"- thông báo nêu.

Về mặt chính quyền, ông Hậu đang chờ UBND huyện Thạch Hà bố trí công việc mới.

Vợ lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỉ đồng, chồng mất chức Phó bí thư xã - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thắm khi mới bị công an bắt giữ

Trước đó, theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2015-2018, trong quá trình làm nhân viên đại lý bảo hiểm nhân thọ, bà Nguyễn Thị Thắm (39 tuổi, vợ ông Hậu) đã vay tiền của nhiều người với lãi suất cao để nộp về công ty, tuy nhiên số tiền vay quá lớn nên đã mất khả năng thanh toán.

Để có tiền trả nợ, từ tháng 3 đến 8-2018, bà Thắm đã nghĩ ra cách là lấy danh nghĩa là nhân viên tư vấn của công ty, rồi "nổ" rằng mình cần tiền để đóng bảo hiểm về đơn vị, hoặc tổ chức hội nghị khách hàng... để vay gần 40 tỉ đồng của 31 người, sau đó bỏ trốn vào Tây Nguyên. Nạn nhân chủ yếu là người thân, bạn bè.

Ngoài ra, bà Thắm còn bị cáo buộc đã sử dụng hóa đơn thu phí bảo hiểm nhân thọ định kỳ để nhận hơn 41 triệu đồng của 9 khách hàng song không nộp về công ty mà dùng để tiêu xài cá nhân.

Với những cáo buộc trên, tại phiên xử vào tháng 7 vừa qua, bà Thắm đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 20 năm tù về tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 7 năm về tội: "Tham ô tài sản", tổng hình phạt 27 năm tù.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo