Ngày 5-8, ông Đinh Công Xoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, cho biết trong những ngày qua, có 2 con voi rừng đã về khu vực nương rẫy phá hoại cây trồng và rượt đuổi người dân, khiến nhiều người hoảng sợ.

Voi rừng về khu dân cư, liên tục dí người dân chạy thục mạng - Ảnh 1.

Hai con voi rừng về khu vực trồng cây cao su

Theo phản ánh của người dân, trong những ngày qua, thường xuyên gặp 2 con voi rừng, 1 đực, 1 cái đã trưởng thành về nương rẫy phá hoại cây trồng. Hai con voi này rất lỳ lợm, hung dữ đã vào sát khu dân cư và rượt đuổi người dân.

Voi rừng về khu dân cư, liên tục dí người dân chạy thục mạng - Ảnh 2.

Voi rừng đã từng phá nhà cửa người dân huyện Cư Jút

Ông Hà Hữu Lành, bảo vệ của Công ty cao su Đồng Phú, cho biết từ ngày 3-8 đến nay, 2 con voi rừng đã vào khu vực trồng cao su và bảo vệ rừng của công ty. "Chúng quanh quẩn ở khu vực này mấy ngày qua và rất hung dữ. Nhiều công nhân đi cạo mủ cao su vào 2-3 giờ sáng đã bị chúng rượt đuổi, bỏ chạy thục mạng" - ông Lành nói.

Voi rừng về khu dân cư, liên tục dí người dân chạy thục mạng - Ảnh 3.

Cây trồng của người dân từng bị 2 con voi rừng này tàn phá

Ông Đinh Công Xoan cho biết thêm hai cá thể voi này liên tục phá hoại nương rẫy, hoa màu, hiện đã vào gần đến khu vực dân cư. "Chúng rất hung dữ, đuổi theo người dân đi làm nương rẫy, khiến nhiều người rất hoảng sợ. Xã đang kiến nghị các cấp ngành có giải pháp để đảm bảo an toàn cho người dân" - ông Xoan nói.

Voi rừng về khu dân cư, liên tục dí người dân chạy thục mạng - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng và người dân xã Ea Pô xua đuổi voi rừng

Cũng theo ông Xoan, 2 con voi này bắt đầu xuất hiện mấy năm gần đây vào mùa có thức ăn. Chính quyền địa phương đã tổ chức xua đuổi nhưng được 1 thời gian thì quay lại phá hoại tài sản của người dân. "Phải có biện pháp chứ bây giờ nó về gần khu dân cư rồi, đuổi cả người dân. Người dân điện thoại suốt ngày cho tôi" - ông Xoan nói thêm.

Cao Nguyên