Sáng 3-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết cơ quan công an đã tạm giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ 2 chiến sĩ cảnh sát công an quận này hy sinh.

Theo Đại tá Mẫn, trắng đêm 2-4 đến rạng sáng cùng ngày, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo Công an TP đã chia sẻ và chỉ đạo công an quận. Ngay trong đêm 2-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cùng Công an quận Sơn Trà, Công an quận Cẩm Lệ đã truy tìm và tạm giữ 8 đối tượng có liên quan. Cả 8 đối tượng trên đều có địa chỉ thường trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Vụ 2 chiến sĩ cảnh sát Đà Nẵng hy sinh: Tạm giữ 8 đối tượng có liên quan - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc 2 chiến sĩ cảnh sát thuộc Công an quận Sơn Trà hy sinh khi làm nhiệm vụ tối 2-4

Trước đó, lúc 20 giờ 40 ngày 2-4, Trung tâm chỉ huy Thông tin Công an TP Đà Nẵng nhận được tin báo của nhân dân có nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường.  Trung tâm đã chỉ đạo cho Công an quận Sơn Trà triển khai lực lượng truy đuổi nhóm đối tượng nêu trên.

Vụ 2 chiến sĩ cảnh sát Đà Nẵng hy sinh: Tạm giữ 8 đối tượng có liên quan - Ảnh 2.

Công an Đà Nẵng đã trắng đêm truy bắt được 8 đối tượng liên quan đến vụ việc

Khi di chuyển đến khu vực cầu Mân Quang, Thọ Quang, Sơn Trà thì xảy ra va chạm giao thông làm hai chiến sĩ cảnh sát thuộc Đội CSGT- TT Công an quận Sơn Trà hy sinh. 2 chiến sĩ trên được xác định là Đại uý Đ.T.T SN 1979) và trung sĩ V.V.T (SN 1997). Ngoài ra còn có một người dân bị thương là anh Mai Quốc Long (SN 1985, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà)

B.Vân