Sáng 14-3, tin từ Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa báo cáo về vụ việc đáng tiếc khiến 2 trẻ nhỏ tại xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) bị chết đuối tại hố cột điện số 4 do Điện lực làm chủ đầu tư.

Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết rất đáng tiếc về sự việc xảy ra vào sáng 6-3 tại xã Xuân Lộc như thông tin báo chí đã phản ánh, làm 2 anh em ruột, là: Cháu Trần Tiến Ð. (7 tuổi), Trần Hoài A. (4 tuổi), con của vợ chồng anh Trần Tiến C. (ngụ xã Xuân Lộc) bị chết đuối dưới chân cột điện (cột số 4, nhánh rẽ 35KV Phú Lộc 10) đang trong quá trình thi công.

Vụ 2 trẻ nhỏ chết đuối dưới hố chôn cột điện: Chủ đầu tư xin rút kinh nghiệm về phát ngôn - Ảnh 1.

Hố chôn cột điện nơi xảy ra sự việc 2 trẻ em chết đuối

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã cử đoàn công tác tới hiện trường cùng chính quyền địa phương nắm bắt và xử lý sự việc. Đồng thời, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ tích cực gia đình nạn nhân mai táng cho hai cháu.

Cùng với đó, Điện lực Thanh Hóa đã yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công dự án, để báo cáo về quy trình thi công có liên quan đến hiện trường xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Điều đáng nói là trong những ngày qua, Công ty Điện lực Thanh Hoá nhận được phản ánh của một số phóng viên, nhà báo, cũng như thông tin trên một số tờ báo về việc cung cấp thông tin ban đầu của Công ty Điện lực Thanh Hóa đối với sự việc trên còn thiếu chủ động, chưa đầy đủ, gây bức xúc, khó khăn đối với phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

"Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, là chủ đầu tư dự án, Công ty Điện lực Thanh Hóa xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của các phóng viên, nhà báo và xin rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót nêu trên"- văn bản nêu.

Trong văn bản, Công ty Điện lực Thanh Hoá hứa sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí, khi có kết luận của cơ quan chức năng về sự việc. Đồng thời, sẽ thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm về cung cấp thông tin, phát ngôn báo chí theo quy định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng 6-3, tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một vụ chết đuối thương tâm khiến 2 anh em ruột Trần Tiến Đ. (SN 2014) và Trần Hoài A. (SN 2017, ngụ địa chỉ trên) tử vong do không may sa chân xuống một hố nước chôn cột điện.

Hiện Công an huyện Hậu Lộc đang thụ lý vụ việc, điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Tuấn Minh