xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ 300 học sinh sau Tết chưa tới trường: Huyện chỉ đạo "nóng"

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO) - Ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo Người Lao Động về việc gần 300 học sinh chưa thể tới trường sau Tết do không có chỗ học, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã có chỉ đạo "nóng" về việc này.

Ngày 10-2, UBND huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Đông Sơn, UBND xã Đông Quang và Trường Mầm non Đông Quang báo cáo giải trình về việc gần 300 học sinh chưa thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Vụ 300 học sinh sau Tết chưa tới trường: Huyện chỉ đạo nóng - Ảnh 1.

Trường Mầm non xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang xây dựng ngổn ngang khiến 300 học sinh không thể tới trường từ sau Tết Nguyên đán

Báo cáo nêu rõ ngày 9-2, Báo điện tử Người Lao Động có bài viết "Sau Tết, gần 300 học sinh tại một xã ở Thanh Hóa chưa thể tới trường" phản ánh về việc gần 300 học sinh trường Mầm non Đông Quang chưa thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 do chưa hoàn thành sửa chữa, cải tạo nhà lớp học.

UBND huyện Đông Sơn yêu cầu UBND xã Đông Quang chủ trì, phối hợp cùng Phòng GD-ĐT khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn Ban Giám hiệu Trường Mầm non Đông Quang xây dựng phương án bố trí địa điểm, trang thiết bị để tổ chức dạy và học cho các cháu học sinh trước ngày 13-2, đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Văn bản cũng giao Chủ tịch UBND xã Đông Quang tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trường, để sớm hoàn thành công trình, bàn giao, đưa vào sử dụng.

Vụ 300 học sinh sau Tết chưa tới trường: Huyện chỉ đạo nóng - Ảnh 2.

Nguyên nhân do khu nhà mời đã xây xong nhưng chưa hoàn thiện bên trong để bàn giao cho nhà trường...

Đồng thời, UBND huyện Đông Sơn yêu cầu Chủ tịch UBND xã Đông Quang, Trưởng phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Quang căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan; tham mưu, đề xuất với Chủ tịch UBND huyện xem xét, xử lý các sai phạm (nếu có), báo cáo Chủ tịch UBND huyện (qua phòng Nội vụ) trước ngày 28-2.

Ông Hồ Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Đông Quang, sáng 10-2 cho biết ngay sau khi có phản ánh của báo chí, xã cũng đã làm việc với nhà trường, thống nhất sắp xếp cho các cháu đi học trở lại ngay từ chiều ngày hôm nay (10-2). "Chúng tôi sẽ cho các cháu học tạm thời tại 6 nhà văn hóa thôn cho tới khi nhà thầu hoàn thành, bàn giao công trình. Nhà thầu hứa khoảng 15 ngày nữa sẽ bàn giao công trình" - ông Trường nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo phản ánh của người dân xã Đông Quang, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, mặc dù học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đã trở lại đi học bình thường được 10 ngày, thế nhưng gần 300 học sinh mầm non trên địa bàn vẫn chưa thể tới trường vì không có chỗ học.

Vụ 300 học sinh sau Tết chưa tới trường: Huyện chỉ đạo nóng - Ảnh 3.

... trong khi khu nhà cũ lại cho sửa chữa, cải tạo khiến các cháu không có chỗ để học

Theo người dân xã Đông Quang, nguyên nhân dẫn tới sự việc trên là do Trường mầm non của xã chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng khu nhà mới 12 phòng học nhưng đã cho sửa chữa, cải tạo lại khu nhà 2 tầng có 6 phòng học mà các em đang học tập trước đó. Thậm chí, người dân còn nhận được thông báo học sinh có thể phải nghỉ học tới hết tháng 2-2023.

Nhiều người dân cho biết nếu để trẻ nghỉ học tới hết tháng 2 không chỉ ảnh hưởng tới việc học của các cháu mà còn ảnh hưởng tới các công việc thường ngày của nhiều gia đình, vì có nhiều người làm công việc đặc thù phải đi sớm về muộn, trong khi không có người trông coi, cơm nước cho con cái.

Ông Phạm Văn Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đông Sơn, và ông Hồ Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Đông Quang, xác nhận việc này và cho biết khu phòng học 12 phòng đã xây dựng xong, thế nhưng việc lắp đặt, trang trí trong các lớp chưa xong nên mới dẫn tới việc các em chưa thể tới trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo