Tối 7-11, ngay sau khi Bộ Công an ra thông cáo báo chí thông tin về vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Vụ 39 người chết ở Anh: Bí thư Nghệ An chia buồn, cam kết hỗ trợ tối đa gia đình các nạn nhân - Ảnh 1.

Rất đông người thân có mặt tại nhà anh C.T.D. (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An; là người mất tích khi sang Anh) vào tối ngày 7-11 để thăm hỏi, chia sẻ

Theo thông báo từ Bộ Công an, trong thảm kịch 39 người thiệt mạng trên xe tải ở hạt Essex (Anh) có nạn nhân hộ khẩu thường trú tại Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh gửi lời chia buồn sâu sắc với tất cả gia đình và thân nhân các nạn nhân, đặc biệt là các nạn nhân người Nghệ An.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An bày tỏ đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng, tỉnh Nghệ An xin được chia sẻ, mong các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát này.

Ông Nguyễn Đắc Vinh khẳng định tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện tối đa các biện pháp hỗ trợ theo chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời, sẽ kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Được biết, tính đến ngày 8-11, tại Nghệ An có 21 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân trên đường sang Anh. Trong số này, ở huyện Diễn Châu có 7 người, Yên Thành 7 người, TP Vinh 3 người, Nghi Lộc 2 người và Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò mỗi địa phương 1 người. Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" để mở rộng điều tra đường dây liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh. Nhiều người đã bị bắt, triệu tập, tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tin - ảnh: Đức Ngọc