Sáng ngày 8-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, xác nhận thông tin trên.

 Theo ông Cường, vào chiều tối ngày 7-11, 8 gia đình có người thân mất liên lạc trên đường sang Anh trên địa bàn huyện đã nhận được điện thoại từ Hà Nội gọi về chia buồn với gia đình. 

Vụ 39 người chết ở Anh: 8 gia đình ở Hà Tĩnh đã nhận được điện thoại chia buồn - Ảnh 1.

Bà P. (mặc áo đen), trú thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đau đớn vì nhiều ngày không liên lạc được với con gái là Phạm Th.Tr.M.

Hiện, huyện Can Lộc đang triển khai các phương án để đến tận các gia đình động viên, chia sẻ và hỗ trợ các gia đình trong việc tiếp nhận và đưa nạn nhân về quê mai táng. Được biết, tính đến ngày 8-11, có 8 gia đình ở huyện Can Lộc làm đơn trình báo mất liên lạc trên đường đi Anh.

Ngoài ra, ở thị xã Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh mỗi địa phương có một gia đình trình báo có người thân mất tích ở Anh.

Được biết, liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, bắt giữ một số đối tượng liên quan để điều tra về việc "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa qua đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong thùng xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Tối ngày 7-11, Bộ Công an thông báo cho biết 39 người gặp nạn trong thùng xe container ở Anh đều là người Việt Nam.

Tin - ảnh: Đức Ngọc