Ngày 30-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Anh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã này có trường hợp cô gái trẻ T.T.N. (SN 2000) mất liên lạc với gia đình khi đang trên đường sang Anh. Cũng theo ông Tấn, người thân em N. có nói khi nghe em này mất tích, người môi giới đã đến trả lại số tiền phí đưa đi cho gia đình rồi sau đó tắt điện thoại, không liên lạc được.

Vụ 39 người chết ở Anh: Môi giới tới nhà cô gái 19 tuổi mất liên lạc trả lại tiền - Ảnh 1.

Nhiều gia đình ở Nghệ An lo lắng khi không liên lạc được với người thân đi Anh

Được biết, theo thông tin ban đầu, để em N. được đưa sang Anh, gia đình N. đã đưa cho các đối tượng môi giới số tiền rất lớn. Nghe thông tin N. mất liên lạc nhiều ngày, chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình. Ngoài ra, cán bộ y tế cũng đã đến lấy mẫu máu để gửi đi xét nghiệm, phục vụ quá trình nhận diện.

Tính đến ngày 30-10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 18 gia đình có trình báo người thân mất tích khi trên đường tìm cách sang Anh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa qua đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Có thông tin cho rằng trong số những thi thể này có thể có nạn nhân là người Việt Nam. Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, quá trình lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Tin-ảnh: Đức Ngọc