Clip Công an TP Cà Mau phá vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh này

Ngày 1-6, thừa ủy quyền của Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau và Công an tỉnh tổ chức tặng tiền thưởng và bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc công an tỉnh và Công an TP Cà Mau vì có thành tích xuất sắc trong việc bắt vụ mua bán, tàng trữ trái phép 2kg ma túy.

Vụ án ma túy lớn nhất Cà Mau: Bộ Công an khen thưởng 2 tập thể - Ảnh 2.

Khen thưởng 2 tập thể

Theo đó, Bộ Công an quyết định thưởng cho một đơn vị nghiệp vụ thuộc công an tỉnh và Công an TP Cà Mau, mỗi đơn vị 20 triệu đồng. UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho tập thể Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ khám phá vụ án trên, kèm theo tiền thưởng cho tập thể là 3 triệu đồng, cá nhân là 1,5 triệu đồng.

Vụ án ma túy lớn nhất Cà Mau: Bộ Công an khen thưởng 2 tập thể - Ảnh 3.

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau

Tại lễ trao thưởng, đại tá Phạm Minh Lũy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, biểu dương những thành tích xuất sắc của 2 đơn vị đạt được, nhất là các tập thể, cá nhân được tặng thưởng. Đồng thời, nhấn mạnh các đơn vị cần phát huy hơn nữa thành tích đạt được, tích cực đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy góp phần đảm bảo ANTT của địa phương.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 16-5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an TP Cà Mau phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ bắt 2 đối tượng là Bùi Hoàng Nam (SN 1989) và Nguyễn Đức Lợi (SN 1995) - cùng ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau - đang vận chuyển 2 kg ma túy đá từ TP HCM về Cà Mau để tiêu thụ.

Vụ án ma túy lớn nhất Cà Mau: Bộ Công an khen thưởng 2 tập thể - Ảnh 4.

Bùi Hoàng Nam

Vụ án ma túy lớn nhất Cà Mau: Bộ Công an khen thưởng 2 tập thể - Ảnh 5.

Nguyễn Đức Lợi

Khám xét nơi ở của Nam, lực lượng chức năng thu giữ 2 gậy 3 khúc bằng kim loại và một số tang vật có liên quan.

Đây là vụ án có số lượng ma túy bị phát hiện lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tin - ảnh: QUÂN PHÚC