Ông Hoàng Anh Dũng – Phó Giám đốc Công ty Bảo vệ KTC Việt Nam – chi nhánh Sài Gòn (trụ sở trên đường Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM) cho biết vừa có quyết định điều chuyển công việc, phạt tiền đối với 2 bảo vệ vi phạm luật giao thông, mà clip bạn đọc phản ánh trên Báo Người Lao Động.

Vụ bảo vệ giắt súng, nghênh ngang: Chỉ phạt tiền và điều chuyển! - Ảnh 1.
Vụ bảo vệ giắt súng, nghênh ngang: Chỉ phạt tiền và điều chuyển! - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 bảo vệ vi phạm giao thông, nghênh ngang trên đường (ảnh cắt từ clip)

Bảo vệ Nguyễn Xuân Ninh (SN 1982) và Nguyễn Văn Hoành (SN 1994, cùng quê Hà Nội) - nhân viên cơ động của công ty bị phạt với lý do "Mang đồng phục công ty mà tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm nội quy công ty".

Hai bảo vệ này phải nộp phạt mỗi người 1 triệu đồng bằng hình thức trừ vào mức lương tháng 7-2018 và tạm thời điều động về trực ban văn phòng.

Vụ bảo vệ giắt súng, nghênh ngang: Chỉ phạt tiền và điều chuyển! - Ảnh 3.
Vụ bảo vệ giắt súng, nghênh ngang: Chỉ phạt tiền và điều chuyển! - Ảnh 4.

Quyết định xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm của Công ty Bảo vệ KTC Việt Nam

"Chúng tôi còn yêu cầu 2 bảo vệ vi phạm đến Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM để nộp phạt theo quy định. Nếu thời gian tới, 2 bảo vệ này còn tái phạm thì chúng tôi sẽ có quyết định sa thải"- ông Dũng khẳng định.

Clip bảo vệ mang súng, không đội nón bảo hiểm lưu thông trên đường

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 6 giờ 45 phút ngày 9-7, người đi đường bất bình khi chứng kiến cảnh 2 người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ mang theo súng, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô lưu thông trên Quốc lộ 13 (hướng từ quận Thủ Đức về Bình Dương). Quá bức xúc, một người đi đường đã dùng ĐTDĐ quay lại hình ảnh vi phạm rồi gửi về Báo Người Lao Động và cơ quan chức năng.

Trung tá Nguyễn Văn Bình – Đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TP HCM cho biết sau khi xác minh được thời gian, địa điểm, PC67 sẽ mời chủ phương tiện và người vi phạm đến làm việc. Ai sai như thế nào thì sẽ bị xử lý đúng theo quy định của pháp luât.

SỸ HƯNG