icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ bắt trùm gỗ lậu Phượng "râu": Đình chỉ 4 cán bộ biên phòng

Cao Nguyên - Hoàng Thanh

(NLĐO) – Bốn cán bộ của 2 đồn biên phòng đã thiếu trách nhiệm để xe gỗ lậu của ông trùm Phượng "râu" đi qua một cách dễ dàng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 2-5, đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, cho biết liên quan đến vụ việc Ban chuyên án Bộ Công an bắt giữ ông trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (biệt danh Phượng "râu", ngụ thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ biên phòng.

Vụ bắt trùm gỗ lậu Phượng râu: Đình chỉ 4 cán bộ biên phòng - Ảnh 1.

Đồn Biên phòng 749 - Yók Đôn

Theo đó, 4 cán bộ bị đình chỉ công tác gồm: Thượng tá Cao Hữu Tùng (Đồn trưởng Đồn Biên phòng 747 - Bo Heng), Trung tá Bùi Khắc Hiệp (Chính trị viên, Đồn phó Biên phòng 747), Trung tá Phạm Công Khanh (Chính trị viên, Đồn Biên phòng 749 - Yók Đôn) và Đại úy Trần Tiến Vinh (Đồn Phó quân sự, trực chỉ huy Đồn Biên phòng 749).

Còn theo Đại tá Tống Anh Tuấn, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk, cho biết: "Cả 4 cán bộ này bị đình chỉ công tác vì thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý địa bàn được giao, để gây ra dư luận xấu cho lực lượng ngành trong vụ việc vận chuyển gỗ lậu của Phượng "râu".

Vụ bắt trùm gỗ lậu Phượng râu: Đình chỉ 4 cán bộ biên phòng - Ảnh 2.

Thượng tá Cao Hữu Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 747

Cũng theo Đại tá Tuấn, vào ngày 28-4, Ban chuyên án Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ 2 xe chở gỗ không có giấy tờ hợp pháp của ông Phượng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã vào cuộc phối hợp cùng với các lực lượng chức năng làm rõ. Theo xác minh cho thấy, vào năm 2015, UBND tỉnh Đắk Lắk có bán đấu giá số gỗ trục vớt tại khu vực suối Đắk Đam (thuộc Đồn Biên phòng 747) quản lý cho ông Phan Hữu Phượng và Công ty TNHH Thảo Trúc. Để trông coi và vận chuyển số gỗ này, ông Phượng đã xin dựng lán trại gần đồn 747. Việc xin dựng lán trại được ông Phượng đăng ký theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ bắt trùm gỗ lậu Phượng râu: Đình chỉ 4 cán bộ biên phòng - Ảnh 3.

Khu vực lán trại của Phượng "râu"

Liên quan đến 2 xe gỗ bị bắt giữ đã dễ dàng đi qua 2 đồn biên phòng này, Đại tá Tuấn cho biết phải đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, để xảy ra vụ việc trên, một phần có trách nhiệm của các cá nhân liên quan nên Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có hình thức kỷ luật đối với các cá nhân này. "Quan điểm của đơn vị là phải kỷ luật nghiêm, không có bao che, dung túng trong sai phạm" - Đại tá Tuấn khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, rạng sáng 27-4, Cục Cảnh sát Môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển 2 xe gỗ lậu của Phượng "râu" tại khu vực thị trấn Ea T’ling. Cùng thời điểm, các mũi phá án đã ập vào kiểm tra xưởng gỗ của Phượng "râu" tại thị trấn Ea T'ling và lán trại khai thác gỗ của ông trùm này cách Đồn Biên phòng 747 (Bộ Chỉ huy Bộ Đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk) khoảng 500 m.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo