Chiều 13-5, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế và chủ của 27 xe tải chở than thuộc Công ty TNHH Thương mại Âu Châu, Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Theo đó, các lỗi vi phạm bị xử phạt gồm chở hàng vượt quá chiều cao cho phép; một số tài xế không có giấy phép lái xe, sử dụng ma túy trái phép; một số xe không có đăng ký.

Vụ bắt xe vua ở Đồng Nai: Phạt chủ xe, tài xế gần 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Những chiếc xe "vua" bị công an tạm giữ

Công an huyện Nhơn Trạch tiếp tục gia hạn tạm giữ toàn bộ số phương tiện, hàng hóa liên quan để các đơn vị chức năng tiếp tục tiến hành xác minh, xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đêm 14-4, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Đồng Nai đồng loạt ra quân kiểm tra đoàn xe chở than thuộc Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh hoạt động tại khu vực huyện Nhơn Trạch. Các xe "vua" này bị người dân tố cáo lộng hành trong thời gian dài.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tạm giữ 27 xe vi phạm; xử lý vụ việc 7 tài xế không có giấy phép lái xe, 2 trường hợp nghi sử dụng giấy phép giả, 1 trường hợp dương tính với ma túy.

Nhiều hàng hóa tại thời điểm kiểm tra được xác định không có hóa đơn, chứng từ.

Tin-ảnh: X.Hoàng