Báo cáo của Sở Nội vụ Hà Nội cho biết Sở Xây dựng trước đó xác định vụ xây biệt thự sai phép này là "vi phạm nghiêm trọng" nhưng chưa nêu rõ mức độ chịu trách nhiệm của chủ tịch, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phụ trách lĩnh vực xây dựng đô thị. Vì vậy, Sở Xây dựng cần xác định rõ với vi phạm nghiêm trọng như vậy thì có phải đề nghị cấp thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy hay không.

VỤ BIỆT THỰ TAI TIẾNG Ở HÀ NỘI: Vi phạm nghiêm trọng nhưng xin rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Biệt thự số 9 lô B (khu biệt thự 5,2 ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hiện đã được hoàn thiện

Đối với UBND quận Cầu Giấy, Sở Nội vụ Hà Nội cho rằng việc tập thể UBND quận, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy nhận hình thức xin được "nghiêm túc rút kinh nghiệm" là chưa tương xứng với mức độ vi phạm. "Căn cứ vào báo cáo của các cơ quan có chuyên môn, xác định đây là vụ việc phức tạp, việc vi phạm diễn ra trong một thời gian dài, nghiêm trọng, liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân cấp quận, cấp phường. Việc UBND quận Cầu Giấy tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với UBND quận, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy chưa tương xứng với mức độ vi phạm" - Sở Nội vụ nêu rõ.

Bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cho biết Sở Nội vụ thống nhất với kiến nghị, đề xuất với Sở Xây dựng tại báo cáo số 38/BC-SXD(TTr) ngày 1-3-2022, về việc đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy chỉ đạo, giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra, đánh giá, kết luận mức độ vi phạm và xử lý trách nhiệm tổ chức và các cá nhân có liên quan.

Tin-ảnh: B.H.Thanh