xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VỤ BIỆT THỰ TAI TIẾNG Ở HÀ NỘI: Vi phạm nghiêm trọng nhưng xin "rút kinh nghiệm"

Tin-ảnh: B.H.Thanh

Sở Nội vụ Hà Nội vừa có văn bản báo cáo thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 9 lô B (khu 5,2 ha phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) có nhiều vi phạm mà Báo Người Lao Động phản ảnh thời gian qua.

Báo cáo của Sở Nội vụ Hà Nội cho biết Sở Xây dựng trước đó xác định vụ xây biệt thự sai phép này là "vi phạm nghiêm trọng" nhưng chưa nêu rõ mức độ chịu trách nhiệm của chủ tịch, phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phụ trách lĩnh vực xây dựng đô thị. Vì vậy, Sở Xây dựng cần xác định rõ với vi phạm nghiêm trọng như vậy thì có phải đề nghị cấp thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy hay không.

VỤ BIỆT THỰ TAI TIẾNG Ở HÀ NỘI: Vi phạm nghiêm trọng nhưng xin rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Biệt thự số 9 lô B (khu biệt thự 5,2 ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hiện đã được hoàn thiện

Đối với UBND quận Cầu Giấy, Sở Nội vụ Hà Nội cho rằng việc tập thể UBND quận, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy nhận hình thức xin được "nghiêm túc rút kinh nghiệm" là chưa tương xứng với mức độ vi phạm. "Căn cứ vào báo cáo của các cơ quan có chuyên môn, xác định đây là vụ việc phức tạp, việc vi phạm diễn ra trong một thời gian dài, nghiêm trọng, liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân cấp quận, cấp phường. Việc UBND quận Cầu Giấy tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với UBND quận, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy chưa tương xứng với mức độ vi phạm" - Sở Nội vụ nêu rõ.

Bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cho biết Sở Nội vụ thống nhất với kiến nghị, đề xuất với Sở Xây dựng tại báo cáo số 38/BC-SXD(TTr) ngày 1-3-2022, về việc đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy chỉ đạo, giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra, đánh giá, kết luận mức độ vi phạm và xử lý trách nhiệm tổ chức và các cá nhân có liên quan.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo