Chiều 15-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, anh Vũ Thế Long (SN 1988) - chủ nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới hôm 1-10 (có địa chỉ ở Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) - cho biết đến thời điểm này đã nửa tháng trôi qua, gia đình anh vẫn chưa nhận được thông tin xử lý vụ việc từ cơ quan chức năng.

Vụ bỏ bom 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng mong sớm làm rõ mục đích của nữ khách - Ảnh 1.

150 mâm cỗ cưới được nhà hàng Tâm Phúc chuẩn bị sẵn cho khách bị "bỏ bom"

"Hiện gia đình vẫn đang chờ cơ quan công an giải quyết, từ ngày trình báo đến nay cũng đã 2 tuần rồi cũng chưa có thông tin gì đến gia đình cả, khiến vợ chồng tôi rất sốt ruột. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân, mục đích của chị Cà Thị Út khi "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình"- anh Long lo lắng.

Cũng theo anh Long, kể từ ngày xảy ra sự việc, người nhà của Cà Thị U. cũng không gặp gỡ, trao đổi gì với gia đình cả. "Nếu như gia đình "cô dâu" đền bù cho gia đình thì tốt, còn không thì cần phải xử lý theo quy định của pháp luật"- anh Long nói.

Với mong muốn có thêm thông tin về tiến trình điều tra, xác minh vụ việc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ tới lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ, tuy nhiên phía đơn vị này chỉ thông tin ngắn gọn: "Vụ việc vẫn đang được điều tra theo quy định".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 1-10, Công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn trình báo của ông Vũ Thế Long về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Theo đó, vào tháng 9 vừa qua, nhà hàng có giao kết hợp đồng bằng miệng với một khách nữ thường xuyên đến ăn uống với yêu cầu nhà hàng làm cỗ cho đám cưới của mình. Theo đó, vị khách nữ này đặt 150 mâm cỗ cưới có giá tiền 1 triệu 350 ngàn đồng/mâm và cho biết đám cưới sẽ tổ chức vào trưa 30-9.

Vụ bỏ bom 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng mong sớm làm rõ mục đích của nữ khách - Ảnh 2.

Cà Thị U. tại cơ quan công an

Tuy nhiên khi đến ngày, giờ, cỗ cưới cũng đã được nhà hàng chuẩn bị xong thì không thấy cô dâu, chú rể cũng như khách mời đến dự.

Vào cuộc xác minh, công an xác định Cà Thị U. (SN 1996, ngụ tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) là "cô dâu" đã "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới và đã triệu tập vị khách này tới cơ quan công an làm việc.

Quá trình làm việc, Cà Thị U. khai nhận do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn uống nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng), để "đánh bóng" đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn. Khoảng tháng 8-2020, U. có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu giao hàng đến địa chỉ do U. cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U. nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Thế nhưng, khi gia đình anh Long chuẩn bị xong thì U. đã không tới. Được biết trị giá của 150 mâm cỗ bị "bùng" là hơn 200 triệu đồng.

Như Quỳnh - Tuấn Minh