xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ cháy 8 người chết tại Nga: Phát hiện hộ chiếu Việt Nam bị cháy dở tại hiện trường

D.Ngọc

(NLĐO)- Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho biết cảnh sát địa phương đã cung cấp một cuốn hộ chiếu Việt Nam bị cháy dở tìm được ở hiện trường vụ cháy khiến 8 người tử vong, 1 người bị thương tại Nga.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trang trại ở quận Ramenskoye, tỉnh Moscow ngày 7-1, ngay sau khi có thông tin về vụ cháy, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại nắm thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Ngay sau khi có thông tin về vụ cháy và khả năng có người Việt là nạn nhân, Đại sứ quán đã cử đoàn cán bộ đến hiện trường, gặp và làm việc với cảnh sát địa phương. Cảnh sát cho biết đã xác định 8 người chết và 1 người bị thương nặng. Tuy nhiên chưa thể xác định quốc tịch và nhân thân người chết cho đến khi khám nghiệm tử thi.

Người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Trung tâm bỏng, bệnh viện số 2 thành phố Padolskaya. Đại sứ quán đã cử cán bộ đến bệnh viện để tiếp tục nắm tình hình người bị thương nặng, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sở tại sớm xác minh nhân thân những người chết và thông báo cho Đại sứ quán.

Vụ cháy 8 người chết tại Nga: Phát hiện hộ chiếu Việt Nam bị cháy dở tại hiện trường - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy nhà kính trồng rau ở làng Nesterovo thuộc quận Ramensky, tỉnh Moskva (Nga) ngày 7-1-2020 - Ảnh: AP/TTXVN

Theo thông tin từ Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cung cấp cho TTXVN, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga vừa có cuộc gặp với Công an quận Ramenskoye, nơi xảy ra vụ cháy nhà kính. Thông tin ban đầu của Công an địa phương xác nhận có 8 trường hợp tử vong trong vụ cháy kể trên. Trong đó có 3 nam, 3 nữ; 2 nạn nhân khác hiện chưa nhận dạng được. Một nạn nhân bị thương là nữ đang trong tình trạng bị bỏng nặng. Hiện nạn nhân này đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho biết công an địa phương đã cung cấp một cuốn hộ chiếu Việt Nam bị cháy dở tìm được ở hiện trường. Sau cuộc làm việc với công an địa phương, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam đang trên đường đến bệnh viện tuyến trên, nơi có người bị thương đang được cấp cứu.

Cũng theo thông tin từ công an địa phương cung cấp cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam, thi thể 8 nạn nhân thiệt mạng đã được đưa vào nhà xác. Ngày 9-1, chính quyền địa phương sẽ tiến hành công tác khám nghiệm tử thi để xác định danh tính các nạn nhân.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga vẫn đang tìm hiểu và xác minh thông tin có công dân Việt Nam bị nạn trong vụ cháy này và thực hiện công tác bảo hộ công dân nếu có.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo