Vụ chìm tàu ở biển Bạch Long Vĩ: Đưa thi thể thuyền viên gặp nạn về quê mai táng - Ảnh 1.

Thi thể thuyền viên gặp nạn được đưa vào bờ bàn giao cho gia đình lo thủ tục mai táng - Ảnh: V. Lam

Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 30-6, tàu SAR 411 (Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam) đã đưa 2 thuyền viên và 1 thi thể nạn nhân trong vụ tàu cá Nghệ An bị chìm trên biển vào đến cảng Cửa Lò, Nghệ An. 

Hai nạn nhân may mắn sống sót, được cứu hộ và đưa vào bờ là 2 anh Đinh Trung Dũng và Nguyễn Xuân Tuyến. Thi thể nạn nhân xấu số được xác định là anh Nguyễn Văn Hòa. Tất cả đều ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Sau khi tàu SAR cập cảng, lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã thăm khám cho 2 thuyền viên được cứu, tiếp nhận thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình mai táng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 14 giờ 55 phút ngày 28-6, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I (Trung tâm I) tiếp nhận thông tin từ Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại quốc tế (địa chỉ tại số 140A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, quận 1, TP HCM) thông báo tàu Pacific 01 thuộc quản lý của công ty, lúc 13 giờ ngày 28-6 đã va chạm với tàu NA 95899 TS, tàu NA 95899 TS bị lật úp tại vị trí 19032.334`N; 107042.263E (cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 35 hải lý về hướng Nam), trên tàu có 19 thuyền viên.

Vụ chìm tàu ở biển Bạch Long Vĩ: Đưa thi thể thuyền viên gặp nạn về quê mai táng - Ảnh 2.

Thuyền viên Đinh Trung Dũng và Nguyễn Xuân Tuyến được tàu của lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn - Ảnh: V. Lam

Sau khi va chạm, tàu Pacific 01 đã hạ xuồng cứu sinh cứu 9 thuyền viên, phát hiện 1 thuyền viên tử vong và 9 thuyền viên đang mất tích. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt tại khu vực tàu cá của ngư dân gặp nạn tổ chức tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, cho biết hiện tại đang có 3 tàu của trung tâm, 1 tàu hải quân, 1 tàu của Pacific và nhiều tàu cá của ngư dân địa phương đang tổ chức các biện pháp tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ngoài ra, một số tàu của lực lượng chức năng Trung Quốc cũng hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Đức Ngọc