Theo đó, UBND TP HCM giao Công an TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với hành vi phá hoại phương tiện giao thông công cộng TP, ảnh hưởng đến an ninh trật tự công cộng và an toàn của hành khách đi xe buýt.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở Giao thông vận tải đã có báo cáo với UBND TP HCM.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 22-12-2019, lái xe Quách Y Đắc điều khiển xe buýt tuyến số 8 (Bến xe Quận 8 - Đại học Quốc gia) mang biển kiểm soát 51B-23.225 do Hợp tác xã Vận tải Xe buýt Quyết Thắng quản lý đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng.

UBND TP HCM yêu cầu Công an TP vào cuộc điều tra vụ côn đồ cầm mã tấu tấn công xe buýt - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe buýt số 8 sau khi bị nhóm côn đồ chém, đập phá

Khi đến nhà chờ xe buýt trước Trung tâm thương mại Gigamall (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), lái xe dừng xe để đón trả khách đã bị một nhóm đối tượng đi xe mô tô dùng hung khí tấn công. Lái xe khóa cửa xe bên trong nên nhóm côn đồ đã chém hỏng toàn bộ cửa kính xung quanh xe buýt.

Sau khi gây án, những đối tượng này nhanh chóng lên xe bỏ đi. Vụ việc khiến nhiều người đi đường và các hành khách trên xe vô cùng hoảng loạn nhưng may mắn không có thương vong về người.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng đã báo cáo và cung cấp dữ liệu camera hành trình cho Công an phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức); đồng thời Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cũng đã làm việc với Phòng cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP đề nghị hỗ trợ xử lý.

Trước đó, chứng kiến vụ việc diễn ra, nhiều người không khỏi kinh hãi trước sự hung hăng, táo tợn của nhóm đối tượng trên. Nhiều người quay phim lại tình huống xảy ra và các đoạn clip sau đó được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội.

Theo hình ảnh từ clip ghi lại, khoảng 6-7 đối tượng dùng hung khí tham gia tấn công, đập phá chiếc xe buýt nêu trên.

Liên quan đến vụ việc này, hiện Công an quận Thủ Đức đang truy xét các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ.

Phan Anh