Chiều 7-9, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã xác định được danh tính 3 học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường xảy ra trên địa bàn huyện Văn Bàn và đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Cổng trường đổ đè chết 3 học sinh: Tai nạn xảy ra khi trường đã thông báo nghỉ học - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra sự việc đau lòng

Theo báo cáo, 3 học sinh tử vong gồm: em G.T.Đ. (SN 2015), học sinh Trường mầm non Khánh Yên Thượng; em V.T.H.Tr. (SN 2014) và em M.T.X. (SN 2014), cả 2 là học sinh lớp 1D Trường tiểu học Khánh Yên Thượng.

Bà Lê Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng, cho biết địa điểm của trường nằm trên mỏm đồi, có địa hình dốc, cổng trường không có biểu hiện sập đổ nên nhà trường không đưa ra cảnh báo học sinh. "Điểm trường nằm cách trung tâm xã Khánh Yên Thượng khoảng 5 km, được xây dựng từ năm 2016 với 4 phòng học (gồm 2 lớp mầm non và 2 lớp tiểu học)"- bà Hiền thông tin.

Cũng theo bà Hiền, vào tối 6-9, do ảnh hưởng của mưa gió nên hệ thống điện, nước của điểm trường Bản Pung bị hỏng, nhà trường không tổ chức nấu ăn trưa cho các em. Đồng thời, nhà trường thông báo cho phụ huynh chỉ tổ chức học buổi sáng để buổi chiều tiến hành sửa chữa và khắc phục sự cố.

"Nhà trường cũng đã thông báo cho phụ huynh chủ động đón con vào 11 giờ 30 phút. 3 em tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và sống gần trường. Khi sự việc xảy ra, bố mẹ các em ở nhà nhưng để các em tự chơi ở khu vực cổng trường nên đã xảy ra sự việc thương tâm như trên"- nữ hiệu trưởng nhà trường nói.

Cổng trường đổ đè chết 3 học sinh: Tai nạn xảy ra khi trường đã thông báo nghỉ học - Ảnh 2.

Thời điểm xảy ra sự việc, nhà trường đã cho học sinh nghỉ học

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 7-9, tại phân hiệu Bản Phung, Trường tiểu học xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 học sinh tử vong tại chỗ.

Thời điểm trên, một nhóm học sinh gồm 6 em chơi đùa với nhau không may cổng trường đổ sập. Hậu quả làm 3 em bị cổng đè chết tại chỗ, 3 em bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, UBND huyện Văn Bàn phối hợp cùng công an tỉnh Lào Cai đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân sập cổng trường.

Trước mắt, Công đoàn Trường mầm non và tiểu học Khánh Yên Thượng; Phòng giáo dục huyện Văn Bàn cũng đã thăm hỏi hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh tử vong 7 triệu đồng.

T.Minh-B.Ngọc