Sáng 21-1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ án hành chính giữa Công ty CP Thép Dana Ý (nguyên đơn) và UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (bị đơn).

Tuy nhiên, người đại diện có ủy quyền của Công ty Dana Ý cho rằng vì ngân hàng chậm trễ, chưa bổ sung chi tiết các khoản vay, lãi vay của Dana Ý trong thời gian qua dẫn đến việc các bên chưa kịp nghiên cứu chi tiết. Bên cạnh đó, bà Trần Mai Liệu, Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính và Kế toán trưởng của Công ty cũng vắng mặt vì lý do sức khỏe nên đề nghị tạm hoãn phiên tòa.

Vụ Công ty thép kiện UBND TP Đà Nẵng: Hoãn để tiếp tục thương lượng - Ảnh 1.

HĐXX tuyên hoãn phiên sơ thẩm để các bên tìm tiếng nói chung

Trình bày tại phiên tòa, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng tinh thần của thành phố luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Ông Minh cũng thống nhất việc tạm dừng phiên tòa để hai bên tiếp tục đối thoại.

Về vấn đề trên, đại diện VKSND TP Đà Nẵng khẳng định cốt lõi của vụ án là vấn đề bồi thường thiệt hại. Với những tài liệu mới bổ sung, VKS chưa kịp nghiên cứu. Việc cả Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính và Kế toán trưởng của Dana Ý đều vắng mặt cũng ảnh hưởng đến quá trình tố tụng cho nên cần có thời gian để xác minh các chứng cứ, tài liệu.

Trước sự thống nhất của các bên,  HĐXX quyết định tạm ngưng phiên tòa. Thời gian tổ chức lại phiên sơ thẩm lần 3 sẽ được thông báo sau.

Vụ Công ty thép kiện UBND TP Đà Nẵng: Hoãn để tiếp tục thương lượng - Ảnh 2.

Nhà máy thép DaNa Ý dừng hoạt động

"Xét yêu cầu tạm ngừng phiên tòa của người khởi kiện, sự thống nhất của người bị kiện và phần phát biểu quan điểm của đại diện VKS, HĐXX xét thấy việc yêu cầu tạm ngừng phiên tòa để các bên thỏa thuận với nhau là phù hợp với quy định của Luật tố tụng", Thẩm phán chủ tọa phiên tòa phát biểu.

Được biết, trong đơn khởi kiện, Công ty Thép Dana - Ý yêu cầu TAND TP Ðà Nẵng giải quyết 4 nội dung và bồi thường 400 tỉ đồng gồm: hủy Công văn 1446 và buộc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bồi thường thiệt hại; hủy thông báo số 30; buộc chủ tịch UBND TP Ðà Nẵng bồi thường thiệt hại gây ra bởi hành vi không giải quyết việc người dân bao vây nhà máy thép và hủy một phần Quyết định 5585.

Trước đó, TAND TP Đà Nẵng đã hoãn phiên xử sơ thẩm lần 1 vào ngày 27-12-2019 với lý do phía UBND TP Đà Nẵng bận việc đột xuất nên không thể tham dự.

Q. Luật