Sáng 4-4, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh Văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng, xác nhận ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, là luật sư thuộc Đoàn này. Theo ông Lợi, sau khi nghỉ hưu, ông Linh được cấp thẻ hành nghề luật sư và là thành viên của Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cách đây khoảng 3 tháng.

Vụ cựu Phó Viện trưởng VKSND sàm sỡ bé gái: Thu hồi thẻ luật sư nếu bị khởi tố - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ camera thang máy

Ông Lợi cũng cho hay thông tin về việc ông Linh, Đoàn Luật sư Đà Nẵng cũng chỉ mới biết qua báo chí, chưa có cơ quan nào xác nhận cụ thể. "Mới chỉ xem qua clip thôi thì chưa đủ để khẳng định điều gì. Cái này phải chờ cơ quan điều tra, xác minh thì mới có thể quy kết anh ấy có phạm tội dâm ô hay không được" - ông Lợi nói.

Cũng theo Chánh Văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng, hiện đơn vị chưa nhận được bất cứ văn bản nào liên quan đến vụ việc của ông Nguyễn Hữu Linh từ cơ quan chức năng. Khi nhận được văn bản liên quan, tùy theo nội dung, mức độ vụ việc mà Đoàn Luật sư Đà Nẵng sẽ căn cứ để có biện pháp xử lý theo quy trình.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, luật sư Trần Bá Học, Đoàn Luật sư TP HCM, cho hay theo quy định, nếu người hành nghề luật sư có vi phạm hình sự đã được Cơ quan công an xác định hành vi thì Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của Đoàn Luật sư tỉnh, thành sẽ họp xem xét và khai trừ người đó ra khỏi Đoàn; đồng thời thu hồi thẻ luật sư. Tiếp đó, Đoàn Luật sư tỉnh, thành - nơi có luật sư bị khởi tố -  sẽ gửi văn bản đến Bộ Tư pháp đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của người đó.

B.Vân