Sáng 5-10, UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi xin lỗi công khai các tiểu thương, người bán hàng rong tại chợ Điện Bàn về việc ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng công an xã Quảng Điền quát tháo, đá bay thau đựng cá và đập phá dụng cụ của người bán hàng rong.

Vụ đá bay thau cá: Không cho báo chí dự buổi xin lỗi  - Ảnh 1.

Nhiều tiểu thương, người bán hàng rong tham dự buổi xin lỗi

Vụ việc đang được dư luận quan tâm nên nhiều phóng viên của các cơ quan báo đài đã có mặt tại hội trường thôn 2, xã Quảng Điền để thông tin về buổi xin lỗi công khai này. Trước khi buổi xin lỗi diễn ra, phóng viên Báo Người Lao Động đã xuất trình thẻ nhà báo và xin phép UBND xã cho tham dự buổi xin lỗi công khai nhưng ông Vinh từ chối. "Chúng tôi đã họp bàn trước rồi, báo chí không được tham dự để anh em chúng tôi tự nhiên" – ông Vinh nói.

Vụ đá bay thau cá: Không cho báo chí dự buổi xin lỗi  - Ảnh 2.

Ông Lê Tấn Thịnh tại buổi xin lỗi

Sau khi phóng viên liên hệ với lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Krông Ana trình bày vụ việc và được người này gọi điện lại thì ông Vinh chỉ cho báo chí đứng ngoài hội trường.

Tại buổi xin lỗi, ông Thịnh một lần nữa khẳng định việc mình làm là không sai, còn hành động thì "không tốt". Tuy nhiên ông Thịnh cũng nói lời xin lỗi người dân và cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dẹp vỉa hè nhưng làm đúng pháp luật.

Vụ đá bay thau cá: Không cho báo chí dự buổi xin lỗi  - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Đây, người bị trưởng công an xã đá bay thau đựng cá

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 3-10 ông Thịnh cùng 1 số công an xã tới chợ Điện Bàn (xã Quảng Điền) dẹp vỉa hè. Tại đây, ông Thịnh đã dùng chân đá bay thau cá, đập phá dụng cụ của những người bán hàng rong. Hành động phản cảm của ông Thịnh được người dân quay lại rồi đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Tin - ảnh: C. Nguyên