Chiều 4-7, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận người dân phản đối dự án Nhà máy Điện mặt trời đầm Trà Ổ (xã Mỹ Châu) đã không còn tụ tập và trao trả 3 ô tô của đoàn công tác cán bộ huyện và doanh nghiệp sau 7 ngày giữ lại trên tuyến đường vào đầm.

Vụ dân giữ xe cán bộ để phản đối dự án điện: Sau đối thoại, trả 3 ô tô - Ảnh 1.

Quang cảnh đầm Trà Ổ

Theo ông Dũng, tại buổi đối thoại diễn ra chiều cùng ngày với lãnh đạo huyện Phù Mỹ, người dân địa phương yêu cầu dừng việc triển khai dự án Nhà máy Điện mặt trời đầm Trà Ổ vì họ lo lắng khi dự án hình thành sẽ ảnh hưởng đến sinh kế trên đầm Trà Ổ. 

"Quan điểm của chúng tôi là bảo vệ mọi quyền lợi chính đáng của người dân. Vì vậy, tôi kết luận việc dự án làm hay không thì phải thực hiện theo lộ trình. Sắp đến, nhà đầu tư, chính quyền sẽ tổ chức công khai với người dân về dự án. Khi nào người dân đồng thuận thì dự án mới được triển khai, nếu dự án có hại cho dân thì không làm" - ông Dũng nói.

Vụ dân giữ xe cán bộ để phản đối dự án điện: Sau đối thoại, trả 3 ô tô - Ảnh 2.

3 chiếc ô tô của cán bộ huyện Phù Mỹ và doanh nghiệp đã được người dân xã Mỹ Châu thả ra sau khi đối thoại với lãnh đạo huyện Phù Mỹ

Như đã thông tin, đầu tháng 6-2018, UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho phép Công ty CP Năng lượng tái tạo Việt Nam đầu tư xây dựng dự án Nhà máy Điện mặt trời đầm Trà Ổ với tổng vốn đầu tư 1.440 tỉ đồng tại thôn Châu Trúc. Tuy nhiên, dự án này vấp phải phản ứng quyết liệt từ người dân địa phương. Đỉnh điểm của vụ việc bắt đầu từ sáng 28-6, người dân giữ 3 ô tô của đoàn khảo sát tuyến điện để phản đối dự án và yêu cầu lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại.

Đức Anh