icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ đem 19 sổ đỏ của dân cho người quen "mượn": Đề nghị công an vào cuộc thu hồi lại sổ đỏ

B.Vân

(NLĐO) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã đề nghị công an sớm truy xét và thu hồi 22 sổ đỏ mà nữ chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà mang đi cho người quen "mượn".

Ngày 27-8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an TP sớm truy xét, thu hồi số sổ đỏ bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp để Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà trả kết quả cho công dân và truy cứu trách nhiệm cá nhân có liên quan. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng thành lập Đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà; xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết quả thanh tra.

Trước đó, ngày 26-8, Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai TP về việc mất sổ đỏ của công dân trong quá trình giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Vụ đem 19 sổ đỏ của dân cho người quen mượn: Đề nghị công an vào cuộc thu hồi lại sổ đỏ - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Báo cáo nêu rõ, bà Dương Thị Ngọc Anh (SN 1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà - được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất) đã giao 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân nộp tại Chi nhánh này cho bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979).

Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo thành phố đồng thời chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai TP thống kê, báo cáo chi tiết 22 Giấy chứng nhận nêu trên; rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đại quận, huyện khác trên địa bàn thành phố, sớm báo cáo và tham mưu giải pháp chấn chỉnh, xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 20-8, lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã đình chỉ công tác tạm thời và buộc bà Dương Thị Ngọc Anh giải trình. Chi nhánh này đã chuyển hồ sơ Văn phòng Đăng ký đất đai TP và Cơ quan CSĐT Công an quận để vào cuộc điều tra, xử lý.

Trong bản tường trình với lãnh đạo chi nhánh, bà Anh cho hay do có mối quan hệ quen biết nên đã tự ý mang sổ đỏ do công dân nộp vào làm thủ tục chuyển nhượng cho bà Đ.T.T.L (SN 1979, ngụ tỉnh Quảng Nam) "mượn" để chứng minh hồ sơ năng lực trong kinh doanh. Đến ngày 18-8, bà Anh nhận được thông tin do công dân phản ánh, hồ sơ của công dân đang nộp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã có giấy chứng nhận và các sổ đỏ này đang được cò đất rao bán trên thị trường.

Thấy sự việc bất thường, bà Anh đi xác minh và được biết đây là các sổ đỏ do chính bà cho mượn. Sau đó, bà Anh đã liên lạc qua điện thoại nhưng bà L. không nghe máy, qua công ty tìm thì biết bà L. đã không đi làm từ ngày 14-8. Trong bản tường trình, bà Anh đề nghị các đơn vị có biện pháp giúp thu hồi lại các sổ đỏ đã lỡ cho mượn để hoàn trả lại cho công dân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo