Sáng 3-4, ông Bạch Văn Mạnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, xác nhận chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ làm việc với huyện Krông Pắk để làm rõ trách nhiệm của Bí thư và Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk liên quan đến việc tuyển dụng dôi dư 500 giáo viên khiến nhiều người có  nguy cơ nghỉ việc. "Chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ họp xem xét kỷ luật lãnh đạo huyện Krông Pắk. Chúng tôi sẽ thông tin sau" - ông Mạnh nói.

Vụ dôi dư 500 giáo viên: Xem xét kỷ luật lãnh đạo huyện - Ảnh 1.

Ông Y Suôn Byă trao đổi với báo chí về việc nhận xét cấp dưới không đảm bảo nguyên tắc

Liên quan đến vụ việc, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Krông Pắk để xem xét trách nhiệm của Bí thư và Chủ tịch UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành ở huyện này.

Đoàn công tác đã xem xét kiểm điểm trách nhiệm của ông Nguyễn Thành Dũng, Bí thư Huyện ủy huyện Krông Pắk, do thiếu chỉ đạo sâu sát, để UBND huyện không thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập trường học nhiệm kỳ 2010 - 2015, bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học (năm 2015) khi không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng; quản lý, sử dụng biên chế giáo viên, nhân viên trường học sai quy định, kéo dài nhiều năm liền nhưng chậm phát hiện, khắc phục.

Còn ông Y Suôn Byă bị xem xét trách nhiệm do cho chủ trương và ký quyết định dư thừa hơn 100 giáo viên, nhân viên trường học dù trước đó, thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND huyện này phải khắc phục việc tuyển dụng dư thừa hơn 400 giáo viên của cựu Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Sỹ Kỷ.

Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện còn để chậm và thiếu cương quyết trong việc kiện toàn chức danh trưởng phòng GD-ĐT huyện; cho chủ trương điều động, bổ nhiệm trưởng phòng Dân tộc và các phó trưởng phòng GD-ĐT huyện khi chưa tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này trong việc ký tuyển dụng thừa giáo viên, nhân viên trường học.

"Ban Thường vụ Huyện ủy đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Dũng và ông Y Suôn Byă. Còn hình thức kỷ luật cuối cùng như thế nào, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp và ra quyết định" - một nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Dũng còn bị kiểm điểm về một số việc như: không thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập cá nhân trong năm 2010, 2011 và 2013; kê khai tài sản không đúng thời hạn, không đầy đủ và không trung thực…

Ông Y Suôn Byă cũng mắc khuyết điểm trong việc nhận xét, đánh giá cán bộ thuộc quyền không đảm bảo nguyên tắc, quy trình và thiếu căn cứ khách quan, vi phạm vào quy chế làm việc của UBND huyện Krông Pắk…

Cao Nguyên