Vụ gỗ trái phép vứt đầy đường biên: Đốt gỗ tang vật để phi tang

Tin mới

11/09/2017 22:23

Tối 11-9, ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum - cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án cất giấu lâm sản trái phép tại xã Ia Đal để điều tra.

Trước đó, từ tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Ia H’Drai đã phát hiện và bắt giữ nhiều bãi gỗ vi phạm, sau đó kéo về tập trung thành 3 bãi lớn, tổng cộng hơn 30 m3, nằm giữa cột mốc số 13 và 14 (địa giới hành chính xã Ia Đal, thuộc địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng Suối Cát).

Vụ gỗ trái phép vứt đầy đường biên: Đốt gỗ tang vật để phi tang - Ảnh 1.

Bãi gỗ tang vật bị đốt Ảnh: Chí Phong

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, một nhóm đầu nậu đã đốt một trong các bãi gỗ này nhằm phi tang. Đây là bãi gỗ gõ, nằm sát đường tuần tra biên giới với Campuchia. Theo ông Nguyễn Hoài Tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, hiện toàn bộ số gỗ đang được cơ quan chức năng canh giữ. Khi phóng viên truy hỏi về số gỗ đã bị đốt cháy, ông Tâm cho biết thêm ngày 6-9, khi lên hiện trường để kiểm tra thì có thấy gỗ bị cháy sém nhưng do trời mưa nên không xác định được thời điểm đốt là khi nào.

Liên quan đến vụ việc này, trong ngày 11-9, UBND tỉnh Kon Tum đã ra văn bản chỉ đạo về việc kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển và mua bán gỗ trái phép tại khu vực biên giới huyện Ia H’Drai mà Báo Người Lao Động đã phản ánh. Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã giao Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum và chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai khẩn trương xác minh thông tin báo chí phản ánh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, ông Hòa còn chỉ đạo tăng cường công tác quản lý biên giới và thương mại biên giới, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và các đối tượng gây mất an ninh khu vực biên giới. Trường hợp có tình huống phức tạp xảy ra, cần báo cáo chủ tịch UBND tỉnh xem xét kịp thời.


H.Thanh - C.Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI