Trưa 9-5, lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (địa phận xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Lật thuyền 5 người mất tích trên sông Thu Bồn: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân - Ảnh 1.

Đưa thi thể anh Tâm lên bờ

Cụ thể, khoảng 10 giờ 40 phút sáng 9-5, thi thể anh Võ Hùng Tâm (SN 2000, ngụ thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa) đã được tìm thấy, đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, tối 8-5, lực lượng chức năng và người dân đã tìm được thi thể anh Nguyễn Ngọc Trường (SN 1994) và Nguyễn Đức Tính (SN 1998, cùng ngụ thôn Hội Sơn). Hiện tại, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang tiếp tục tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân còn lại.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 11 giờ trưa 8-5, 11 thanh niên ở thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đi thuyền qua bên kia sông Thu Bồn, đến khu du lịch sinh thái Thuận Tình (thuộc địa phận TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) vui chơi.

Lật thuyền 5 người mất tích trên sông Thu Bồn: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân - Ảnh 2.

Người thân các nạn nhân đau lòng trước sự việc

Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, khi quay trở về giữa sông (đoạn gần cầu Cửa Đại, địa phận xã Duy Nghĩa) thì chiếc thuyền bị tràn nước, lật chìm xuống sông. 6 người may mắn được mọi người cứu sống, 5 người mất tích, gồm: Đoàn Nguyễn Nhân Hiếu (SN 1993), Lê Văn Hà (SN 1987), Nguyễn Ngọc Trường, Võ Hùng Tâm và Nguyễn Đức Tính.

Đây là vụ lật thuyền nghiêm trọng thứ 2 trong năm nay ở tỉnh Quảng Nam. Trước đó, ngày 25-2, trên sông Vu Gia chảy qua địa phận huyện Đại Lộc cũng xảy ra vụ lật thuyền khiến 5 người chết.

Trưa 9-5, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến hiện trường vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn. Tại đây, ông Khuất Việt Hùng cho rằng vụ tai nạn lật ghe này cũng tương tự như vụ việc xảy ra cách đây 2 tháng tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam). Các nạn nhân cũng đi trên phương tiện dân sinh và không có áo phao cũng như những dụng cụ cứu sinh nên mới dẫn đến hậu quả thương tâm như vậy.

11

Cũng theo ông Hùng, hiện nay các chế tài xử phạt phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn còn rất nhẹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến người dân chủ quan, dẫn đến các vụ tai nạn đau lòng. “Sắp tới, việc xây dựng nghị định mới với giao thông đường thủy cần phải làm rắn hơn. Các ghe thuyền không đủ điều kiện thì không được đưa vào khai thác, thứ 2 nữa là phải cần có áo phao hoặc dụng cụ cứu sinh” - ông Hùng nói. Sau khi kiểm tra tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đã đến thăm các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. Tại đây, ông Hùng đã chia sẻ sự đau thương, mất mát, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau để tiếp tục làm ăn, ổn định cuộc sống.

Tr.Thường - Q.Luật