Sáng 27-8, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Phù Cát vẫn chưa xác định được các đối tượng gây ra hàng loạt vụ "khủng bố" nhà ông La Văn Bộ (56 tuổi; ngụ thôn An Quang Đông, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) bằng mắm thối, sơn, gạch đá. Hiện trinh sát của đội này vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm các thủ phạm gây ra hàng loạt vụ "khủng bố" này.

Hai đối tượng đi xe máy đến trước cổng dùng nhiều gạch, đá ném vào nhà ông La Văn Bộ.

Theo một lãnh đạo Công an xã Cát Khánh, sau khi xem xét, nhận thấy vụ việc nhà ông Bộ liên tục bị "khủng bố" bằng mắm thối, sơn, gạch đá có dấu hiệu tội phạm, Công an xã Cát Khánh đã báo cáo và xin ý kiến lãnh đạo Công an huyện Phù Cát. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Công an huyện Phù Cát đã giao cho Đội Cảnh sát hình sự tiến hành thụ lý.

Trước đó, ông La Văn Bộ đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng địa phương trình báo về việc gia đình liên tục bị 2 thanh niên đi xe máy đến nhà " khủng bố " bằng mắm thối, sơn, gạch đá. Cụ thể, lần đầu tiên là vào một đêm cuối năm 2021, trong lúc cả gia đình ông Bộ đang ngủ thì bị 2 thanh niên đi xe máy đến nhà tạt sơn, mắm thối. Tiếp đó, 2 thanh niên này liên tục dùng sơn, mắm thối, gạch đá tấn công gia đình ông Bộ vào đêm khuya.

Vụ liên tục “khủng bố” nhà dân bằng mắm thối, sơn, gạch đá: Có dấu hiệu tội phạm - Ảnh 2.

Hiện trường vụ 2 đối tượng dùng gạch, đá tấn công nhà ông La Văn Bộ

Lần gần đây nhất là vào lúc 23 giờ 57 phút đêm 19-7, khi cả gia đình ông La Văn Bộ đang ngủ thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi xe máy đến trước cổng dùng nhiều gạch, đá ném vào nhà. Vụ việc diễn ra bất ngờ vào đêm khuya nên khiến cả gia đình ông Bộ hoảng loạn.

Theo ông Bộ, cuối năm 2021, anh em ruột N.T.S (37 tuổi) và N.Đ.L (30 tuổi) có đến nhà ông yêu cầu trả 150 triệu đồng mà họ cho rằng con trai ông là L.T.Đ (31 tuổi, ngụ cùng địa phương) vay "nóng" của họ với lãi suất 60%/tháng. Do con trai đang bận làm việc ở TP HCM nên vợ chồng ông Bộ yêu cầu anh em N.T.S - N.Đ.L đưa giấy vay mượn để gia đình thanh toán dứt điểm.

Vụ liên tục “khủng bố” nhà dân bằng mắm thối, sơn, gạch đá: Có dấu hiệu tội phạm - Ảnh 3.

Ngoài gạch, đá, nhà ông La Văn Bộ còn bị tạt sơn

Tuy nhiên, 2 anh em này chỉ nói nợ tiền mà không đưa ra giấy vay mượn nên vợ chồng ông Bộ từ chối trả tiền. Sau đó, nhà ông Bộ liên tục bị "khủng bố" bằng mắm thối, sơn, gạch đá vào đêm khuya cho đến nay.

"Mấy lần anh em N.T.S - N.Đ.L đến nhà đòi nợ, tôi đã yêu cầu họ đưa giấy con tôi vay tiền để vợ chồng tôi giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, họ chỉ nói miệng mà không đưa được giấy tờ gì nên tôi từ chối giải quyết. Trong khi đó, tôi gọi điện hỏi con trai tôi đang ở xa hỏi thì nó nói có vay tiền của anh em họ nhưng không đến số tiền mà họ báo nợ. Sau đó không lâu thì nhà tôi liên tục bị tạt mắm thối, sơn và ném gạch đá. Ngoài việc anh em N.T.S - N.Đ.L thường xuyên đến nhà gây áp lực để đòi nợ thì gia đình tôi không có mâu thuẫn với ai khác. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm vụ việc này để vợ chồng tôi còn yên ổn làm ăn", ông Bộ bức xúc.

Hai đối tượng tiếp tục "khủng bố" nhà ông La Văn Bộ bằng mắm thối, sơn

Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài viết "CLIP: Vô cớ hành hung, liên tục "khủng bố" nhà dân bằng mắm thối, sơn, gạch đá" vào ngày 21-7, lãnh đạo Công an huyện Phù Cát đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự của đơn vị vào cuộc phối hợp với Công an xã Cát Khánh xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, hơn 1 tháng qua, thủ phạm gây ra hàng loạt vụ "khủng bố" ở nhà ông Bộ vẫn chưa được xác định.

Theo quan sát của phóng viên, trong số các clip do camera an ninh ghi lại những vụ "khủng bố" nhà ông La Văn Bộ, có một clip thể hiện rõ biển số xe của 2 đối tượng thực hiện hành vi này.

Đức Anh