Ngày 10-5, ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết bắt đầu từ sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng lấn chiếm đất công trên đường Ybih Aleo và Lê Thị Hồng Gấm.

Vụ mượn danh lãnh đạo bệnh viện tố cáo: Cưỡng chế 3 công trình chiếm đất vàng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các công trình lấn chiếm đất công

3 công trình bị cưỡng chế, phá dỡ do 3 hộ dân lấn chiếm "đất vàng" xây dựng với tổng diện tích hơn 330m2. Công tác cưỡng chế, tháo dỡ các công trình không gặp bất cứ trở ngại nào, các hộ dân đều hợp tác.

Trả lời câu hỏi đối với hộ gia đình ông Hoàng Viết Oanh lấn chiếm khoảng 100m2 đất tại khu vực các hộ dân trên xử lý thế nào, ông Tuấn cho biết phường đã báo cáo và giữ nguyên quan điểm cũ (cho phép được tạm thời giữ nguyên hiện trạng, xem xét điều chỉnh quy hoạch thửa đất nói trên sang đất ở để cấp đất cho hộ gia đình ông Oanh -PV).

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, thấy cơ quan chức năng chưa xử lý dứt điểm vụ tố cáo lấn chiếm đất công, một lá đơn lấy tên ông T.Đ.T., lãnh đạo một bệnh viện tại TP Buôn Ma Thuột, tiếp tục tố cáo sai phạm lên cấp tỉnh. Biết tin, ông T.Đ.T. đã có đơn kiến nghị gửi lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk khẳng định ông không phải là người viết đơn tố cáo và cho rằng có người đã cố tình mạo danh mình nhằm gây chia rẽ với một người khác.

Theo tìm hiểu, năm 2006, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cấp cho ông Oanh sử dụng với diện tích 208m2 đất thuộc sân bay L19 cũ. Năm 2019, hộ gia đình ông Oanh được cấp sổ đỏ diện tích 272,3m2 đất, còn lại khoảng 100m2, hộ gia đình ông Oanh lấn chiếm sử dụng làm nhà ở từ năm 2003.