Ngày 5-10, liên quan đến thông tin nội dung clip ghi lại cảnh người dân ghi hình CSGT ở tỉnh Hưng Yên làm nhiệm vụ nhưng bị người lạ mặt hành hung, cản trợ hôm 2-10, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã có kết quả xác minh ban đầu.

Cảnh người lạ mặt cản trợ người dân ghi hình CSGT đang được lan truyền trên mạng xã hội

Theo vị lãnh đạo này, hôm xảy ra vụ việc, ông Lê Xuân Tùng (40 tuổi) điều khiển xe máy đi đón anh Lê Văn Quý (20 tuổi, cùng trú tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên), tại khu vực cầu vượt Như Quỳnh, thuộc địa bàn thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm.

Trong lúc đợi ông Tùng đến đón, nhiều người hành nghề xe ôm tại khu vực cầu vượt này trong đó có ông Phạm Văn Thẳng (42 tuổi, trú tại thị trấn Như Quỳnh) đã tới ngỏ lời chở anh Quý nhưng bị từ chối.

Sau đó, thấy ông Tùng đến chở anh Quý đi, nhóm xe ôm cho rằng ông Tùng không chịu xếp hàng mà "cướp khách" của mình nên 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn. Khi ông Tùng di chuyển vượt đèn đỏ, ông Thẳng cùng đồng nghiệp đã đuổi theo.

Cùng lúc này, lực lượng CSGT phát hiện ông Tùng không chấp hành đèn tín hiệu giao thông đã yêu cầu dừng xe để xử lý và "sơ suất" làm rơi chiếc bộ đàm. Quá trình đuổi theo ông Tùng, nhóm ông Thẳng đã nhặt được bộ đàm rồi trả lại cho lực lượng chức năng.

"Ông Thẳng không hề liên quan đến lực lượng CSGT. Quá trình làm việc với ông Thẳng, người này cho biết vì trước đó thấy ông Tùng "cướp khách" nên đã đuổi theo để dọa nạt" - vị lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Hưng Yên nói.

Vụ người dân ghi hình tại chốt CSGT bị hành hung: Xác định người lạ mặt cầm bộ đàm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng xác định tài xế xe ôm không liên quan gì đến các chiến sĩ CSGT - Ảnh cắt từ clip

Về mức xử phạt 1,8 triệu đồng đối với lỗi vượt đèn đỏ của ông Tùng như trong đoạn clip ghi lại, lãnh đạo Phòng CSGT lý giải tại thời điểm kiểm tra hành chính, ông Tùng đã không xuất trình được bằng lái, giấy tờ xe có liên quan. Đó là mức phạt đã cộng tất cả các lỗi lại.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một nam thanh niên khi đang ghi hình lực lượng CSGT ở tỉnh Hưng Yên làm nhiệm vụ thì bị một người lạ mặt, mặc thường phục tới đe dọa và bắt xóa hình ảnh.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, một nam thanh niên được cho là đã đi xe máy, vi phạm giao thông nên bị CSGT yêu cầu dừng lại để làm việc. Lúc này, nam thanh niên đi cùng đã dùng điện thoại quay lại quá trình làm việc giữa bạn mình với lực lượng chức năng.

Đáng chú ý, khi nam thanh niên đi xe máy đang tranh cãi với một CSGT về mức xử phạt thì bất ngờ xuất hiện một người lạ mặt, mặc thường phục đến yêu cầu lập tức phải xóa video đang quay và lớn tiếng nói rằng đây là "miếng cơm, manh áo của bố mày".

Cũng theo đoạn clip, khi bị người lạ mặt hành hung, nam thanh niên này truy vấn người lạ mặt là ai, từ đâu đến mà đánh mình, có thẻ ngành hay không... nhưng không nhận được câu trả lời. Sau đó, người đàn ông lạ mặt đi về phía xe công vụ mang BKS 89A-001.72 gần vị trí cán bộ CSGT đang đứng rồi bỏ một vật giống bộ đàm vào thùng xe.

Chứng kiến vụ việc đang diễn ra, vị CSGT yêu cầu nam thanh niên phải làm việc nghiêm túc, nhưng nam thanh niên vẫn tiếp tục phản ứng quyết liệt, tố cáo lực lượng chức năng gọi người tới cản trợ mình.

B.H.Thanh