Ngày 3-10, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận đơn vị đang vào cuộc, xác minh nội dung clip ghi lại cảnh người dân ghi hình CSGT làm nhiệm vụ nhưng bị cản trợ.

Cảnh người lạ mặt cản trợ người dân ghi hình CSGT đang được lan truyền trên mạng xã hội

CLIP: Xác minh thông tin người lạ mặt tại chốt CSGT hành hung người dân ghi hình - Ảnh 2.

Hình ảnh CSGT và người lạ mặt bị người dân tố cán trợ việc ghi hình đang lan truyền trên mạng xã hội

Theo thông tin ban đầu, mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một nam thanh niên khi đang ghi hình lực lượng CSGT ở tỉnh Hưng Yên làm nhiệm vụ thì bị một người lạ mặt, mặc thường phục tới đe dọa và bắt xóa hình ảnh.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, một nam thanh niên được cho là đã đi xe máy, vi phạm giao thông nên bị CSGT yêu cầu dừng lại để làm việc. Lúc này, nam thanh niên đi cùng đã dùng điện thoại quay lại quá trình làm việc giữa bạn mình với lực lượng chức năng.

Đáng chú ý, khi nam thanh niên đi xe máy đang tranh cãi với một CSGT về mức xử phạt thì bất ngờ xuất hiện một người lạ mặt, mặc thường phục đến yêu cầu lập tức phải xóa video đang quay và lớn tiếng nói rằng đây là "miếng cơm, manh áo của bố mày".

CLIP: Xác minh thông tin người lạ mặt tại chốt CSGT hành hung người dân ghi hình - Ảnh 3.

Vật giống bộ đàm được người lạ mặt gần chốt CSGT sử dụng

Cũng theo đoạn clip, khi bị người lạ mặt hành hung, nam thanh niên này truy vấn người lạ mặt là ai, từ đâu đến mà đánh mình, có thẻ ngành hay không... nhưng không nhận được câu trả lời. Sau đó, người đàn ông lạ mặt đi về phía xe công vụ mang BKS 89A-001.72 gần vị trí cán bộ CSGT đang đứng rồi bỏ một vật giống bộ đàm vào thùng xe.

Chứng kiến vụ việc đang diễn ra, vị CSGT yêu cầu nam thanh niên phải làm việc nghiêm túc, nhưng nam thanh niên vẫn tiếp tục phản ứng quyết liệt, tố cáo lực lượng chức năng gọi người tới cản trợ mình.

B.H.Thanh