xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ nhân viên y tế xé áo blouse: Đối thoại bất thành

C. Nguyên

(NLĐO) - Buổi đối thoại giải quyết đơn thư của nhân viên y tế từng xé áo blouse gây xôn xao dư luận nhanh chóng kết thúc khi người này kêu đau đầu và không chấp nhận toàn bộ các nội dung giải quyết.

Ngày 31-10, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức buổi đối thoại để giải quyết đơn khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của viên chức P.H.T. nhân viên Trạm Y tế xã Cư Né. Tham dự buổi đối thoại còn có đại diện Sở Y tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện Krông Búk và các đơn vị liên quan.

Vụ nhân viên y tế xé áo blouse: Đối thoại bất thành - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Krông Búk tổ chức buổi đối thoại với ông P.H.T.

Trước đó, ông P.H.T có đơn gửi cơ quan chức năng khiếu nại, kiến nghị, phản ánh 7 nội dung liên quan việc xếp loại viên chức năm 2021 của ông và xoay quanh các vấn đề như: chi trả chế độ phụ cấp, bổ nhiệm công chức, viên chức tại các trạm y tế và Trung tâm Y tế huyện Krông Búk.

Ngày 6-10, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản cho biết qua nghiên cứu nội dung đơn, kết quả làm việc giữa Thanh tra tỉnh với ông T., UBND tỉnh thông báo không thụ lý giải quyết khiếu nại.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, đơn của ông T. có 7 nội dung, gồm 1 nội dung khiếu nại và 6 nội dung kiến nghị, phản ánh. 

Đối với nội dung khiếu nại ông T. bị xếp loại viên chức năm 2021 không hoàn thành nhiệm vụ, UBND tỉnh nhận thấy đơn khiếu nại không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết vì đã được Giám đốc Sở Y tế thụ lý, giải quyết. Nếu không đồng ý, ông T. có quyền khởi kiện theo quy định của pháp luật. Các nội dung còn lại thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk.

Buổi đối thoại cho thấy ông T. gửi rất nhiều đơn thư tố cáo, kiếu nại các cơ quan ban, ngành từ địa phương đến trung ương nhưng lại không có chứng cứ, tài liệu chứng minh sai phạm. Sở Y tế cũng đã kết luận những nội dung ông T. phản ánh là không đúng sự thật nhưng ông vẫn cứ tiếp tục gửi đơn đến cơ quan khác cùng một nội dung. 

Đại diện Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng Thanh tra sở đã lập tổ xác minh và đã có kết luận các nội dung tố cáo nhưng ông T. vẫn nhiều lần gửi đơn vượt cấp ra trung ương.

Trong khi đó, ông T. cho rằng không đồng ý với các nội dung mà Trung tâm Y tế huyện Krông Búk trả lời. Các thành viên trong buổi đối thoại hỏi nếu không đồng ý thì ông T. đưa tài liệu chứng minh thì không có. Buổi đối thoại nhanh chóng kết thúc khi ông T. nói đau đầu và không chịu đối thoại từng nội dung trong đơn.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 12-2021, ông T. ra trước Trạm Y tế xã Cư Né xé áo blouse trắng, chửi bới lãnh đạo trung tâm và nhờ người quay clip, đăng trên mạng xã hội vì bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, ông T. bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ là do tự ý cho 2 người trong khu phong tỏa COVID-19 ra ngoài đi khám bệnh mà không báo cáo với cấp trên, làm sai quy trình phòng chống dịch, dẫn đến phòng khám tư nhân bị phong tỏa 14 ngày và 3 người trong nhà này mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, ông T. đã chỉ định tiêm sai vắc-xin phòng chống COVID-19 theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, sau khi xem xét việc trong năm 2021, ông T. đã có những đóng góp trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tháng 7-2023, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk đã thực hiện việc đánh giá lại và xếp loại ông hoàn thành nhiệm vụ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo