Ngày 11-12, nguồn tin của phóng viên Người Lao Động cho biết UBND xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản nêu ý kiến đánh giá về Trạm Y tế xã Cư Né trong việc thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân năm 2021.

Y sĩ xé áo blouse trước cơ quan: Chính quyền địa phương nhận xét gì? - Ảnh 1.

Y sĩ P.H.T. ra trước cơ quan chửi bới, xé áo blouse. Ảnh cắt từ clip

Theo văn bản, ngày 10-12, các thành viên UBND xã Cư Né đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến của UBND xã đối với tập thể và viên chức Trạm Y tế xã năm 2021.

Theo đó, trong năm 2021, Trạm Y tế xã Cư Né đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân; tham mưu kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, UBND xã trong công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số ý kiến phản ánh của người dân đối với viên chức P.H.T. (y sĩ ra trước cổng cơ quan chửi bới, xé áo blouse gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua - PV).

Cụ thể, ông T. có thái độ phục vụ người dân chưa hòa nhã, thiếu tế nhị trong quá trình tiếp xúc với dân. Ông T. chưa hướng dẫn cụ thể cho người dân khi đến Trạm Y tế, dẫn đến việc họ hiểu nhầm và bức xúc.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, đặc biệt tại buôn Đrao và buôn Ktơng Drun, ông T. còn để người dân phản ánh trong việc khám chữa bệnh, cấp phát thuốc. Y sĩ T. chưa nghiên cứu tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã trong công tác phòng chống dịch tại 2 buôn này.

Khi thực hiện công tác phòng chống dịch, ông T. chưa nghiên cứu, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, để người dân trong vùng phong tỏa đi khám chữa bệnh không đúng quy định.

Trong việc thực hiện nhiệm vụ truy vết phòng chống dịch Covid-19, ông T. còn có thái độ tiếp dân thiếu tế nhị. Trong công tác tiêm vắc-xin Covid-19, ông T. chưa nghiên cứu kỹ các văn bản, hướng dẫn về tiêm chủng của ngành y tế nên chưa trả lời, hướng dẫn cho người dân, dẫn đến tiêm cho 1 trường hợp chưa đúng hướng dẫn.

Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, cho rằng bị chèn ép khi đánh giá xếp loại cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ, chiều 7-12, ông T. đã ra trước cổng Trạm Y tế xã Cư Né chửi bới lãnh đạo, cởi áo blouse của mình rồi xé rách và ném vào cơ quan. Toàn bộ diễn biến, ông T. nhờ người quay clip lại rồi đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao cộng đồng mạng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk yêu cầu ông T. viết bản kiểm điểm nhưng ông cho rằng "không có ai trong Trung tâm y tế huyện có thể bắt làm bản kiểm điểm được". "Tôi không sai nên tôi không làm bản kiểm điểm và chỉ làm việc với Sở Y tế" - ông T. quả quyết.

C. Nguyên