Chiều 10-12, liên quan đến vụ một nam giáo viên có hành vi đánh học sinh xảy ra tại Trường THCS xã Mường Cang (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu), ông Trịnh Ngọc Hải, Trưởng Phòng giáo dục huyện Than Uyên cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ đối với nam giáo viên này.

Nam giáo viên có hành vi đánh nhiều học sinh THCS ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Theo ông Hải, ngay sau khi nắm được thông tin, các đơn vị liên quan đã vào cuộc xác minh và quyết định đình chỉ 7 ngày làm việc đối với thầy giáo xuất hiện trong clip để làm rõ.

Qua xác minh ban đầu, thời điểm xảy ra sự việc khi nam giáo viên tên H. đang dạy tiết thể dục, lúc đó trời mưa, thầy H. cho các em vào mái vòm ở khu nhà bán trú để các em tiếp tục học. 

Sau đó, thầy giáo có đi vệ sinh, trước khi đi vệ sinh thầy có quán triệt các em học các động tác mà thầy giáo giao, tuy nhiên một số học sinh không thực hiện theo yêu cầu mà lại vào phòng bán trú của các bạn nằm, chơi đùa ở trong đó. Khi thầy giáo quay trở lại lớp thì không thấy học sinh đâu, khi đi tìm thì thấy học sinh đóng cửa nằm trong đó. 

Do thầy giáo đã nhắc nhở quán triệt học sinh nhiều lần nhưng học sinh không chấp hành dẫn đến việc thầy giáo không kiềm chế được hành động của mình.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip kèm theo nội dung "thầy giáo đánh học sinh dã man tại Trường trung học cơ sở Mường Cang, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu".

Theo nội dung trong đoạn clip, một người đàn ông đã có hành động túm tóc, tát liên tiếp vào mặt nhiều học sinh nam trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Lãnh đạo UBND xã Mường Cang cũng cho biết chính quyền xã đang phối hợp cùng cơ quan chức năng của huyện Than Uyên làm rõ nguyên nhân thông tin trên. Sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tháng ở Trường THCS xã Mường Cang, tuy nhiên chiều 9-12, clip trên mới được lan truyền trên mạng xã hội.

B.H.Thanh