Đến 17 giờ ngày 18-8, lực lượng công an tỉnh Khánh Hòa, quân đội và các đơn vị liên quan vẫn phong tỏa hiện trường và thu giữ nhiều mảnh sắt gỉ sét.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khánh Sơn cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ nổ là do người dân cưa đầu đạn 105 mm, nặng khoảng 15 kg (trong đó có 12,5 kg thép và 2,5 kg thuốc nổ ComplexB). Khi nổ, đầu đạn này gây sát thương cực lớn cho người xung quanh.

Vụ nổ 6 người chết: Người sống sót mất 2 con, hỏng 2 mắt - Ảnh 1.

Vụ nổ 6 người chết: Người sống sót mất 2 con, hỏng 2 mắt - Ảnh 2.

Vụ nổ 6 người chết: Người sống sót mất 2 con, hỏng 2 mắt - Ảnh 3.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ

Lực lượng chức năng ghi nhận 6 người chết tại chỗ gồm: Anh Bo Bo Xiếp (SN 1982) và 2 con trai là Mấu Minh Ngữ (SN 2014), Mấu Minh Nghĩa (SN 2008); ông Mấu Quốc Dương (SN 1957, cha vợ của Bo Bo Siếp) và chị em Cao Thị Thanh Vân (SN 2007) - Cao Hồng Phi (SN 2014).

Người bị thương là ông Bo Bo Sượng (SN 1962, cha của Vân và Phi), được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Vụ nổ 6 người chết: Người sống sót mất 2 con, hỏng 2 mắt - Ảnh 4.

Vụ nổ 6 người chết: Người sống sót mất 2 con, hỏng 2 mắt - Ảnh 5.

Vụ nổ 6 người chết: Người sống sót mất 2 con, hỏng 2 mắt - Ảnh 6.

Sức công phá của đầu đạn rất lớn

Theo bệnh viện này, ông Sượng bị hỏng 2 mắt và mất 1/3 chân phải. Các bác sĩ cho biết qua lời kể của ông Sượng, 2 người con của ông đi rẫy cà phê và nhặt được một vật giống quả đạn nên mang về nhà cưa ra bán sắt kiếm tiền.

Đến 15 giờ cùng ngày, ông Sượng được phẫu thuật cắt một phần cả hai chân để tránh vết thương bị hoại tử. Các bác sĩ yêu cầu bỏ hết 2 mắt nhưng ông không đồng ý.

Vụ nổ 6 người chết: Người sống sót mất 2 con, hỏng 2 mắt - Ảnh 7.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc (ngoài cùng bìa phải) động viên gia đình các nạn nhân

Ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng đại diện Sở LĐ-TB-XH tỉnh đã về huyện thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tử vong. Ông Bắc yêu cầu hỗ trợ cấp cứu người bị thương, chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và nguồn gốc quả đạn.

Kỳ Nam