icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ phó giám đốc sở bị tố nợ nần: Ông Trương Hải Ân đã lên kế hoạch lừa tôi!

Tin-ảnh: Đức Anh

(NLĐO) – Nhiều chủ nợ cho rằng đã bị ông Trương Hải Ân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, lừa đảo nên đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an

Chiều 5-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Văn N. (ngụ đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết sáng cùng ngày, ông đã gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Định để tố cáo ông Trương Hải Ân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ phó giám đốc sở bị tố nợ nần: Ông Trương Hải Ân đã lên kế hoạch lừa tôi! - Ảnh 1.

Hợp đồng mượn tiền của vợ chồng ông Ân với một người dân ở TP Quy Nhơn nhưng đã quá hạn nhiều tháng, chưa trả

Theo trình bày của ông N., tháng 10-2018, ông bán cho vợ chồng ông Trương Hải Ân một căn nhà đang làm nhà nghỉ tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn với giá 6,5 tỉ đồng. Sau khi thỏa thuận xong, ông Ân trả trước 1 tỉ đồng, số tiền 5,5 tỉ đồng còn lại hẹn ngay sau khi sang tên căn nhà, thế chấp vay được tiền ngân hàng sẽ trả.

"Thế nhưng sau khi nhận được tiền vay ngân hàng từ chính căn nhà ấy, ông Ân chỉ trả cho tôi đợt 2 thêm 4 tỉ, còn nợ lại 1,5 tỉ. Bức xúc, tôi liên tục đòi số tiền còn lại thì vợ ông Ân trả thêm 390 triệu đồng, hiện còn nợ tôi 1,11 tỉ đồng. Do vợ chồng ông Ân chưa trả hết tiền nên đến thời điểm này tôi vẫn chưa bàn giao căn nhà đã bán. Ngay từ đầu, ông Ân đã lên kế hoạch lừa tôi từng bước!", ông N. bức xúc.

Cùng ngày, một số chủ nợ của ông Ân ngụ trên địa bàn TP Quy Nhơn cho biết cũng đã gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Định và các cơ quan chức năng liên quan tố cáo ông Trương Hải Ân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. "Năm 2018, ông Ân nói với tôi góp tiền mua đất dự án khu biệt thự Hà Thanh (TP Quy Nhơn) để kiếm lời nên tôi đã đưa ông ấy 800 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều tháng qua, đất không thấy đâu mà tiền ông Ân cũng không trả lại dù tôi đã đòi rất nhiều lần", bà T.T.D (ngụ TP Quy Nhơn) than thở.

Đây chỉ là 2 trong số hàng chục trường hợp mà vợ chồng ông Trương Hải Ân đã nợ nần dây dưa, không trả đúng hạn, khiến nhiều người bức xúc. Trong số đó, có người gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố việc nợ nần, có người thuê dịch vụ để tìm ông Ân đòi nợ.

Vụ phó giám đốc sở bị tố nợ nần: Ông Trương Hải Ân đã lên kế hoạch lừa tôi! - Ảnh 2.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, nơi ông Ân công tác

Như đã thông tin, từ cuối tháng 11-2018 đến nay, ông Trương Hải Ân liên tục xin nghỉ phép để vào TP HCM chữa bệnh. Tuy nhiên, thực tế ông Ân không có bệnh tật gì nghiêm trọng mà chỉ đến Bệnh viện Thống Nhất khám một lần rồi thôi. Đến ngày 24-5, ông Ân gởi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gởi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến gì.

Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố ông Trương Hải Ân nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Qua đó, các chủ nợ "nhờ" lãnh đạo sở can thiệp, động viên ông Ân trả nợ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo