xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ phóng viên Người Lao Động bị đánh: Hội nhà báo TP HCM có công văn gửi Công an tỉnh Đồng Nai

Tin-ảnh: X.Hoàng

(NLĐO)- Nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về sức khỏe và tinh thần của nhà báo, Hội Nhà báo TP HCM đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai sớm điều tra.

Liên quan vụ việc phóng viên Nguyễn Văn Tuấn của Báo Người Lao Động bị hành hung khi đang tác nghiệp tại khu vực trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa thuộc khu vực huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, chiều 22-2, Hội Nhà báo TP HCM đã có văn bản gửi Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, công văn do ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, nêu: "Hội Nhà báo TP HCM nhận được công văn của Ban Biên tập Báo Người Lao Động về việc phóng viên Nguyễn Văn Tuấn bị 2 đối tượng lạ mặt hành hung khi đang tác nghiệp".

Hội Nhà báo TP HCM cho rằng đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về sức khỏe và tinh thần đối với nhà báo. Để nhà báo yên tâm khi tác nghiệp, với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, Hội Nhà báo TP HCM đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với các đối tượng đã tham gia hành hung, cản trở việc tác nghiệp của phóng viên Nguyễn Văn Tuấn.

Trước đó, chiều 20-2, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn của Báo Người Lao Động được phân công đến xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để ghi nhận ý kiến người dân, chính quyền, nhà đầu tư về việc xử lý bất cập liên quan đến dải phân cách cứng trước trạm thu phí đường tránh Biên Hòa (thường gọi là trạm BOT Trảng Bom). Sau khi thu thập ý kiến, phóng viên chụp ảnh dải phân cách thì bị 2 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm hành hung và dùng gậy gỗ truy đuổi. Hình ảnh của những người này được camera ghi lại.

Vụ phóng viên Người Lao Động bị đánh: Hội nhà báo TP HCM có công văn gửi Công an tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

2 đối tượng hành hung, truy đuổi phóng viên Báo Người Lao Động (Ảnh cắt từ camera)

Sau khi bị hành hung, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đã đến Công an xã Trung Hòa trình báo sự việc, đồng thời gọi điện thông báo tình hình đến Trưởng Công an huyện Trảng Bom và Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom.

Liên quan vụ việc, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã ký văn bản gửi Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai để đề nghị chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung và truy đuổi khi đang tác nghiệp trên địa bàn tỉnh này. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo