Trưa 30-11, tin từ Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa đình chỉ vụ án hình sự vụ việc phụ huynh cầm dao xông vào Trường Tiểu học Sơn Lâm đe dọa, bắt thầy Phan Đình Thống - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm quỳ xin lỗi, sau khi thầy Thống rút đơn tố cáo phụ huynh Võ Văn Điệp.

Theo đó, công an huyện Hương Sơn cho hay trong vụ án này đơn vị khởi tố theo yêu cầu của bị hại, tuy nhiên, nếu như không có đơn tố cáo của bị hại thì không có căn cứ khởi tố. Do đó, sau khi thầy Thống rút đơn tố cáo, thì công an đình chỉ vụ án theo quy định.

Vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Đình chỉ vụ án hình sự - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi qua điện thoại, thầy Thống cho biết sự việc xảy  ra là điều không ai mong muốn: "Họ cũng đã gặp và xin lỗi rồi. Ngoài ra, mình làm ngành giáo dục thì phải biết bao dung, tha thứ cho lỗi lầm và từ đó cho họ có cơ hội để sửa sai, để nhìn lại mình  nên tôi đã rút đơn tố cáo đối với phụ huynh Điệp", thầy Thống nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31-10, ông Võ Văn Điệp (SN 1982, ngụ thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm) đi xe máy chở con và mang theo 1 con dao đến phòng làm việc của thầy Thống, dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy ra khu vực sảnh chào cờ, bắt thầy quỳ xuống xin lỗi.

Nguyên nhân được xác định là do trước đó, 2 con của phụ huynh này chưa đóng tiền  Bảo hiểm Y tế bắt buộc, nên nhà trường đã phát loa bêu tên các học sinh chưa nộp tiền.

Cơ quan điều tra xét thấy hành vi của Võ Văn Điệp đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác. Bước đầu, ông Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công an huyện Hương Sơn sau đó đã khởi tố bị can đối với Võ Văn Điệp về tội "làm nhục người khác".

Vĩnh Gia