Ngày 2-10, tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết hiện phòng này đang phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý các giáo viên trong vụ việc một nam phụ huynh xông vào lớp học giật tóc, tát vào mặt một bé gái 2 tuổi gây bức xúc dư luận hôm 30-10.

Trao đổi với báo chí, anh P.Q.G. (phụ huynh cháu bé bị đánh) cho biết rất bức xúc trước hành động trên của người lớn. Theo anh G., chuyện của con trẻ mà người lớn xông vào lớp học đánh trẻ mầm non là hành động không thể chấp nhận được.

Vụ phụ huynh giật tóc, tát vào mặt bé 2 tuổi: Mong pháp luật xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Hình ảnh nam phụ huynh xông vào lớp giật tóc, tát vào mặt trẻ 2 tuổi - ảnh cắp từ clip

Anh G. cho biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa cháu P.B.A. đến bệnh viện để kiểm tra, hiện sức khỏe của cháu đã ổn định nhưng bị ảnh hưởng tâm lý khá nhiều.

"Người đánh con tôi có gọi điện xin lỗi. Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời xin lỗi. Chúng tôi sẽ nhờ cơ quan công an giải quyết vụ việc. Việc người này xông vào lớp đánh trẻ là hành vi vi phạm nghiêm trọng. Tôi hi vọng pháp luật sẽ xử lý nghiêm để không xảy ra những chuyện tương tự"- anh G. bất bình.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là phụ huynh học sinh đã hành hung một cháu bé học mầm non tại Trường mầm non Trumskids (có địa chỉ ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai).

Qua đoạn video clip cho thấy 2 trẻ mầm non ( khoảng 2 tuổi) trong lúc vui chơi đã tranh giành đồ chơi và cắn vào tay nhau. Cô giáo sau đó tới can thiệp và bế một bé gái ra chỗ khác.

Lúc sau, một người đàn ông từ ngoài tiến đến vị trí cô giáo, giật tóc và tát thẳng vào mặt bé gái khiến cháu loạng choạng, khóc. Chưa dừng lại, người đàn ông này túm tóc giật ngửa cháu ra phía sau và dùng tay đánh vào mông cháu bé rồi còn liên tiếp dùng tay chỉ vào mặt cháu, quát mắng, yêu cầu cháu khoanh tay xin lỗi. Toàn bộ sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của hai cô giáo trong lớp.

Vụ phụ huynh giật tóc, tát vào mặt bé 2 tuổi: Mong pháp luật xử lý nghiêm - Ảnh 2.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Đoạn clip cũng cho thấy dù chứng kiến sự việc, thế nhưng 2 cô giáo không có phản ứng can ngăn hành vi của người đàn ông.

Theo tường trình của Trường mầm non Trumkids, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16 giờ ngày 30-9, tại lớp nhà trẻ 24 đến 36 tháng. Lúc đó, 2 cháu bé là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A. cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T. khóc.

Đúng lúc đó bố của cháu C.T. là Hoàng Văn H. đến đón thì thấy con khóc mới hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Lại thấy tay con gái mình có vết đỏ liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó phụ huynh này dắt con là bé C.T. về.

Theo Phó phòng GD-ĐT TP Lào Cai, sau khi nắm được sự việc, ngay tối 30-9, đại diện của phòng đã cùng chính quyền, Công an phường Cốc Lếu và nhà trường tới thăm hỏi, động viên gia đình bé B.A. và phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Tuấn Minh - Như Quỳnh