Chiều 18-3, bác sĩ CKII Đặng Văn Hội, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Xuyên Á (tỉnh Vĩnh Long), xác nhận nạn nhân trong vụ sập tường đã qua cơn nguy hiểm. Trước đó, nạn nhân Nguyễn Văn Dũng (46 tuổi; ngụ xã Phú Quới, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, với vết thương vùng sọ dài khoảng 8 cm, phần ngực bị gãy 10 xương sườn (8 bên trái và 2 bên phải), tràn máu màng phổi, dập phổi, vỡ cơ hoành bên trái, dập ruột, rách mạc treo và xuất huyết ở bụng, phần xương chậu bị vỡ.

Vụ sập tường 6 người chết ở Vĩnh Long: Tin vui từ 2 người may mắn thoát chết - Ảnh 1.

Các bác sĩ của Bệnh viện Xuyên Á (Vĩnh Long) tận tình cứu chữa cho bệnh nhân Dũng

Sau khi nhận bệnh, ê-kíp của bệnh viện đã cấp cứu, xác định tổn thương và tiến hành phẫu thuật. "Ông Dũng đã trải qua 2 lần phẫu thuật, lần đầu gồm có 4 ca phẫu thuật cùng lúc (gồm: thần kinh, lồng ngực, tiêu hóa và chấn thương chỉnh hình). Lần thứ 2 là tối hôm đó, chúng tôi phẫu thuật cầm máu và có tiến hành phẫu thuật cao", bác sĩ Hội cho biết thêm.

Vụ sập tường 6 người chết ở Vĩnh Long: Tin vui từ 2 người may mắn thoát chết - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sập tường khiến 6 người chết, 2 người bị thương

Sau gần 3 ngày cứu chữa, hiện nay sức khỏe bệnh nhân đã tỉnh táo, tạm thời qua cơn nguy hiểm. Hiện, các bác sĩ đang theo dõi diễn tiến bệnh, khoảng 1-2 ngày nữa thì bệnh nhân Dũng có thể tiếp xúc, nói chuyện được được. "Có thể nói, lúc nhập viện, tình trạng bệnh nhân gần như không có cơ hội sống sót, sau nỗ lực của tập thể y bác sĩ, đến nay, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm. Nếu như 2 ngày trước chỉ còn 20% cơ hội sống thì hôm nay chúng tôi khẳng định là cơ hội sống của bệnh nhân Dũng lên đến 80%", bác sĩ Hội thông tin.

Vụ sập tường 6 người chết ở Vĩnh Long: Tin vui từ 2 người may mắn thoát chết - Ảnh 3.

Các ngành chức năng tiếp cận hiện trường để điều tra

Trong khi đó, vào ngày 16-3, thông tin về tình trạng của nạn nhân Nguyễn Văn Thọ (46 tuổi; ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), TS.BS Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cho biết ông Thọ nhập viện trong trình trạng bị thương nặng, tổn thương ổ cối xương chậu và gãy 1/3 xương đùi. Các bác sĩ tại bệnh viện đã tích cực cấp cứu, điều trị kịp thời nên sau một ngày sức khỏe bệnh nhân đã tạm ổn. Hiện đơn vị đang hoàn thành thủ tục để chuyển bệnh nhân lên điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy theo yêu cầu của gia đình.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 10 giờ sáng 15-3, bức tường lớn tại công trình xây dựng nhà xưởng mới thuộc một công ty may ở KCN Hòa Phú bất ngờ sụp đổ gần như hoàn toàn khiến 6 công nhân tử vong (5 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện), 2 công nhân bị thương nặng.

Một ngày sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng các cơ quan liên quan đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, công trình xảy ra sự cố là nhà xưởng, loại công trình công nghiệp cấp 3, diện tích hơn 4.800 m2. Qua kiểm tra thực tế, Thứ trưởng yêu cầu địa phương và sở ngành liên quan các khẩn trương vào cuộc điều tra nguyên nhân sự cố từ đó xử lý trách nhiệm các cá nhân, đơn vị có liên quan.

Song Anh